Xem nhiều

Tuyến buýt Bắc Giang – Tây Yên Tử được nhân dân đánh giá cao

(Đại Lộ) - ​Là tuyến xe buýt mới ra đời được hơn 7 tháng, tuy nhiên tuyến xe buýt Bắc Giang – Tây Yên tử, tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng phát huy được vai trò và phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng. Hiệu quả tuyến buýt này đang hàng ngày được phát huy.

Dự án này do Hợp tác xã Giao thông Vận tải Yên Thế và Công ty TNHH Hiệp Anh triển khai. Dự án đầu tư xây dựng tuyến buýt này có tổng kinh phí 19 tỷ đồng. Về phương tiện, dự án đầu tư 10 ô tô nhãn hiệu THACO COUNTY, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật quy định với sức chứa 40 khách/ô tô; tần suất vận hành chuyến buýt trung bình 40 phút/chuyến.

Lộ trình của tuyến buýt số 07 từ thành phố Bắc Giang - đường 293 - Chùa Vĩnh Nghiêm - Lục Nam - Mai Sưu - Tây Yên Tử - Thị trấn Thanh Sơn. Chiều dài của tuyến gần 80km với giá vé 50.000 đồng/lượt. Với giá vé chặng: Bến xe Bắc Giang đi thị trấn Lục Nam là 15.000 đồng/khách; chặng 2: Bến xe Bắc Giang đi Vô Tranh là 35.000 đồng/khách; chặng 3: Bến xe Bắc Giang đi Đồng Đỉnh là 35.000 đồng/khách và chặng 4: Thị trấn Lục Nam đi Đồng Đỉnh có giá 16.000 đồng/khách.

Xe buýt tuyến Bắc Giang - Tây Yên Tử

Để tìm hiểu thực tế vận hành của tuyến buýt này vào những ngày trung tuần tháng 8/2018, tôi đã có dịp quay lại và trải nghiệm đi trên toàn tuyến. Cùng đi với tôi ông Nguyễn Xuân Mai, Giám đốc Hợp tác xã Giao thông Vận tải Yên Thế tâm sự một trong những mục địch để tuyến buýt này ra đời: “Qua thăm dò ý kiến của cán bộ công nhân, viên chức, học sinh thường xuyên đi lại trên tuyến Bắc Giang – Tây Yên Tử, đa số họ mong muốn sớm có tuyến xe buýt đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực và tăng cường mối giao lưu kinh tế, chính trị, xã hội giữa khu vực của huyện Sơn Động, Lục Nam và thành phố Bắc Giang, được ổn định trật tự trên tuyến”

Đánh giá chung của nhiều người về tuyến buýt Bắc Giang – Tây Yên Tử từ ngày khai trương 27/2/2018 đã làm cho cảnh quan và văn minh lên cho toàn tuyến giao thông này. Giúp cho nhân dân trong phạm vi tuyến đi lại rất thuận lợi, tiện ích. Ghi nhận cho thấy nhân dân rất phấn khởi. Khi kkhai trương nhân dân hai bên đường vẫy tay chào mừng, mời nước nhà xe. Thật hiếm có nơi nào mà nhân dân đón nhận tuyến xe buýt với tinh thần phấn khởi như vậy.

Cũng theo ông Mai, qua thời gian phục vụ số lượng hành khách đi tuyến buýt này tăng dần và họ rất hài lòng với phong cách phục vụ, cũng như quy trình đề ra trong quản lý vận tải, văn hóa ứng xử, quy định, thái độ của lái xe, phụ xe, về giá cước và các điểm đón trả khách rất thuận lợi. Đã có nhiều hành khách thông tin về đường dây nóng, cảm ơn Ban quản lý tuyến đã có tuyến buýt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Nhằm nâng cao đời sống cũng như giao lưu văn hóa của các dân tộc trong vùng Sơn Động, huyện Lục Nam, Yên Dũng và thành bố Bắc Giang. Nhiều hành khách để quên hành ý trên xe đã được lái, phụ xe trả lại.

“Thời gian tới, chúng tôi có 3 lộ trình. Sau lộ trình thứ nhất sang lộ trình thứ 2 là lộ trình cuối năm 2018 – đầu năm 2019, phục vụ cho việc khai trương điểm du lịch Tây Yên Tử lần thứ 2 thì chúng tôi sẽ tăng tần xuất từ 2 đến 4 xe nữa để đáp ứng tốt nhu cầu đi  lại của nhân dân. Lộ trình 3 đến năm 2020 chúng tôi sẽ đảm bảo tần xuất 20 phút/chuyến đều đặn. Thế mới đảm bảo phục vụ nhân dân tốt hơn” – ông Mai chia sẻ.

Ngay trong thời gian chúng tôi đi thực tế trên tuyền thì những nhà chờ xe buýt hiện đại, thuận tiệp tiếp tục được dự án đầu tư, xây mới với gía trị hàng trăm triệu đồng.

Những gì đang diễn ra cho thấy, tuyến buýt Bắc Giang – Tây Yên Tử ra đời đã rất kịp thời và phát huy rất tốt việc đi lại của đông đảo nhân dân trong vùng. Những mô hình vận tải như thế này cần được nhân rộng.

Quang Hà Anh Minh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp