Tưng bừng Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018

(Đại Lộ) - Tối ngày 17/3/2018, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã khai mạc Lễ hội hoa ban năm 2018. Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; ủy viên Trung ương Đảng, phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; đại diện các tỉnh Bắc Lào; các tỉnh trong khu vực Tây Bắc; lãnh đạo tỉnh Điện Biên và đông đảo nhân dân các dân tộc Điện Biên cùng du khách đã tham dự ngày hội.

Điện Biên là xứ sở của Hoa Ban. Vì thế, lễ hội Hoa Ban là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Điện Biên thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Qua 4 kỳ tổ chức, đến nay lễ hội Hoa Ban đã thực sự trở “Thương hiệu du lịch” của tỉnh Điện Biên. 

Lễ hội Hoa Ban năm 2018 diễn ra từ 17-19/3 với nhiều hoạt động văn hóa-thể thao-du lịch đặc sắc. Qua đó, tỉnh Điện Biên tiếp tục xây dựng, giới thiệu và quảng bá hình ảnh hoa ban gắn với nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Điện Biên để thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. 

Với ý nghĩa đó, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hoa Ban-Tình ca Điện Biên” tại Lễ khai mạc chứa đựng nhiều nội dung phong phú, mang đậm nét văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và Tây Bắc.

3 chương của chương trình nghệ thuật gồm “Mùa Hoa Ban nở”, “Hương sắc Điện Biên”, “Điện Biên vẫy gọi” với sự tham gia của gần 250 nam nữ diễn viên, nghệ nhân. Chương trình đã tái hiện lịch sử mảnh đất và con người Điện Biên; văn hóa của đồng bào các dân tộc, không gian mùa xuân Tây Bắc-Điện Biên đầy thơ mộng, với những nếp nhà sàn, cọn nước, hoa ban nở trắng rừng, cánh đồng Mường Thanh trải rộng ngút tầm mắt… là lời mời gọi du khách bốn phương về với mảnh đất lịch sử này. 

      

Lễ hội đã thu hút hàng vạn lượt khách du lịch đến thăm và thưởng thức

 

Những tiết mục biểu diễn đều mang đậm tính bản sắc đặc trưng của núi ràng Tây Bắc

Múa của đồng bào H' Mông

Kết thúc lễ hội là màn bắn pháo hoa chào mừng

 

Long Phúc/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp