Tú Lệ mùa nước đổ

(Đại Lộ) - Mù Cang Chải là một huyện vùng cao tỉnh Yên Bái, đã từ lâu nơi đây được người dân trong cả nước và du khách quốc tế biết tới bởi cảnh đep của những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp từ trên mỗi quả đồi trải dài xuống tận thung lũng.

 Vào những ngày lúa chín vàng, Mù Cang Chải rực lên một mầu vàng lung linh dưới ánh nắng mặt trời chẳng khác nào những tấm thảm với nhiều gam mầu rực rỡ như  bức tranh sơn dầu tác phẩm tuyệt tác về cảnh vật, thiên nhiên và con người.

Trên Quốc lộ 32 hướng về huyện Mù Cang Chải, xã Tú Lệ nằm sát sườn đèo Khau Phạ, trực thuộc huyện Văn Chấn của tỉnh Yên Bái. Trước khi vượt "sừng trời" (đèo Khau Phạ), Tú Lệ hiện ra với hương thơm ngào ngạt khiến nhiều du khách phải dừng chân ghé lại, để thưởng thức chút xôi nếp giản dị mà nức tiếng gần xa của đồng bào dân tộc Thái nơi đây.

Với nhiều thửa ruộng bậc thang đã đi vào huyền thoại, hút hồn biết bao nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia đặt chân đến vùng đất này để sáng tác, để có những tác phẩm  ảnh nghệ thuật.

Tháng 5, tháng 6 khi những cơn mưa mùa hè bắt đầu trút xuống, nước tràn vào các thửa ruộng bậc thang, tạo nên cảnh đẹp mê hồn, từng lớp, từng lớp, óng ánh như dát bạc, lung linh dưới ánh mặt trời.

DUY NGỌC/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp