Trung Quốc cấm đánh cá Biển Đông: Không có giá trị trên vùng biển Việt Nam

Bộ NN&PTNT khẳng định việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá trong khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị.

Bộ NN&PTNT động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam

Chiều nay, 11/5, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn trên Biển Đông.

Theo đó, công văn cho biết: Cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc thực hiện tạm ngừng đánh cá có thời hạn từ 12 giờ ngày 1/5 đến 12 giờ ngày 16/8/2020 trên các vùng biển trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Trước tình hình trên, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển phối hợp, thông báo cho ngư dân biết về việc tạm ngừng đánh cá có thời hạn của phía Trung Quốc và khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị.

Bên cạnh đó, các tỉnh cũng cần động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Lưu ý, đối với tàu cá có giấy phép đánh bắt trong Vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ năm 2019-2020 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc bộ.

Các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khai thác hải sản của tàu cá trên các vùng biển, đặc biệt phối hợp quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này;

Kịp thời thông báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển đối với tàu cá và ngư dân về đường dây nóng của Cục Kiểm ngư, số điện thoại 024- 62737323.

https://www.baogiaothong.vn/trung-quoc-cam-danh-ca-bien-dong-khong-co-gia-tri-tren-vung-bien-viet-nam-d464845.html

Theo baogiaothong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp