Trộm trâu xẻ thịt, bỏ lại con: Nghé con nhớ mẹ

Ông Hoàng Văn Lợi cho biết sau khi trâu mẹ bị trộm và xẻ thịt, nghé con nhớ mẹ đòi chạy đi.

Đó là trường hợp xảy ra với gia đình ông Hoàng Văn Lợi SN 1954, trú tại thôn Đầu Nhuần, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai).

Chiều ngày 11/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Nhủ, Trưởng Công an xã Phú Nhuận cho biết sau khi nhận được tin báo trâu nhà ông Lợi bị xẻ thịt, công an xã đã báo lãnh đạo công an huyện và công an huyện đã điều công an hình sự vào cuộc điều tra.

"Tại hiện trường, đối tượng đã lấy hết phần thịt trâu, để lại mỗi đầu và xương con trâu. Cách đây mấy năm ở khu vực lân cận cũng xảy ra trường hợp mổ trâu như thế và phải lập chuyên án điều tra" -ông Nhủ nói.

Ông Nhủ mô tả, nơi đối tượng mổ trâu cách xa nhà dân, thường ở khu vực này mấy quả đồi mới nhìn thấy nhau.

Nhà ông Lợi có hai con trâu, một con trâu bị xẻ thịt và 1 con nghé con, tuy nhiên đối tượng chỉ bắt trâu mẹ. Nơi buộc trâu của gia đình ông Lợi cũng cách nhà đang ở hơi xa và khuất tầm nhìn, nên khi đối tượng vào bắt lên đồi ngô trên núi mổ thì không ai hay biết.

Trom trau xe thit, bo lai con: Nghe con nho me
Con trâu của gia đình ông Lợi bị đối tượng dắt trộm sau đó xẻ thịt cách khu vực lán trại 2km (Ảnh Đời sống Plus)

Đặc biệt đặc tính của loài trâu là không kêu, vậy nên khi xảy ra sự việc không ai phát hiện ra tiếng động nào.

Trưởng công an xã thông tin thêm: "Kinh tế gia đình ông Lợi không quá khó khăn, đây là hộ gia đình có kinh tế ổn định, canh tác sản xuất tốt. Hiện chúng tôi đang phối hợp với công an huyện để điều tra vụ việc, trước mắt chúng tôi vẫn phải bảo vệ hiện trường để không bị mất manh mối".

Cùng ngày, tâm sự với PV, ông Lợi buồn rầu nói: "Hiện cán bộ đang điều tra truy tìm đối tượng, nếu điều tra ra chắc cũng mất hàng tuần, nếu không tìm ra đối tượng xẻ thịt trâu thì cũng đành chịu chứ biết làm thế nào. Con trâu là đầu cơ nghiệp nên mọi người trong gia đình tôi ai cũng xót. Đặc biệt nó lại bị xẻ thịt thương tâm như thế khiến bà nhà tôi buồn và khóc suốt.

Các cháu thấy bố mẹ buồn, mất trâu cũng xót và buồn theo nhưng mất thì cũng mất rồi. Thực ra con trâu này là con trâu tôi nuôi cho bố mẹ tôi, chúng tôi định nuôi làm giống chứ không có ý định bán thịt nó. Hôm trước cũng có người vào trả cặp mẹ con này tới 30 triệu nhưng chúng tôi không bán".

Ông Lợi kể thêm: "Sau khi nghé con bị mất mẹ nó quấy suốt. Giờ gia đình tôi phải lấy trâu hàng xóm ra buộc cạnh cho nó ở cùng nhưng nó cũng không ở cứ chạy đi, vậy nhưng vẫn phải giữ con trâu hàng xóm ở lại cho nó đỡ nhớ mẹ nó".

Theo ông Lợi, sự việc được phát hiện vào lúc 3h sáng ngày 11/6. Vào thời gian trên ông dậy cho gà vịt ăn thì không thấy trâu đâu nữa. Đến 4h sáng thì phát thiện xác trâu ở trên đồi.

Bảo An/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp