Triều Tiên tiết lộ với Nga sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ

CHDCND Triều Tiên đã gửi một bức thư tới Tổng thống Nga Vladimir Putin trong đó có nội dung thông báo Bình Nhưỡng đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào nước Mỹ.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Theo đó, bức thư được phía Triều Tiên gửi qua Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko trong một phiên họp của Liên minh Liên Nghị viện Thế giới tổ chức trong tháng 10, để chuyển tới tay Tổng thống Nga Putin.

Trong bức thư, Triều Tiên cho biết đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công hạt nhân nước Mỹ.

Theo nguồn tin của Sputnik, Mỹ đã nhận được thông tin về nội dung bức thư đồng thời Washington cũng bày tỏ quan điểm về vấn đề Triều Tiên.

Bà Matvienko vào đầu tháng 10 cũng thừa nhận đã nhận một bức thư từ đoàn đại biểu Triều Tiên muốn trình lên Tổng thống Nga Putin.

Vào ngày 10/11, Tổng thống Putin phát biểu tại một cuộc họp báo khẳng định Nga và Trung Quốc có cùng lập trường về vấn đề Triều Tiên và cả hai quốc gia đều kêu gọi tiến hành đối thoại.

Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến thăm châu Á kéo dài 12 ngày. Tại những điểm dừng chân Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, ông chủ Nhà Trắng đều nhắc đến cái tên Triều Tiên.

Vào ngày 2/11, Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster đã phát biểu trước báo giới về chuyến thăm châu Á của Tổng thống Trump và cho biết: “Ông ấy sẽ tái khẳng định thực tiễn rằng đe dọa từ Triều Tiên không chỉ là mối nguy hiểm với đồng minh của Mỹ như Hàn Quốc, Nhật Bản mà còn là toàn bộ thế giới”.

Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp