Tổng cục Du lịch ban hành văn bản chỉ đạo phòng chống dịch Corona

Tổng cục Du lịch đã ban hành văn bản về việc tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Chiều tối 28/1, Tổng cục Du lịch đã ban hành văn bản về việc tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam; Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

33333

Lực lượng chức năng TP Móng Cái triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh ngay trong những ngày Tết nguyên đán

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến vùng có dịch, thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục Du lịch khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Trước Tết, để đảm bảo an toàn sức khỏe đối với du khách, nhiều đơn vị đã chấp nhận hủy tour đi Trung Quốc và đổi chương trình đến các tuyến điểm khác trong khu vực.

Một số địa phương đón nhiều khách Trung Quốc cũng ra thông báo tạm dừng đón khách Trung Quốc để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV.

Trước đó, tại nhiều địa phương, các cơ quan chức năng cũng đã đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn trong việc phòng chống dịch.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng, lãnh đạo địa phương cũng đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp chỉ đạo các sở ban ngành chức năng nhanh chóng vào cuộc phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là kiểm soát lượng du khách đến với các địa phương này.

Theo Nhật Quang/PLPL

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp