Tổng Bí thư: Bộ Công Thương đối diện và xử lý "nhiều chuyện nội bộ đau đầu"!

Làm việc với Bộ Công Thương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc lại những vụ việc nổi cộm, "đau đầu" trong công tác cán bộ mà Bộ Công Thương đã trải qua, đến mức cựu bộ trưởng, cựu thứ trưởng phải nhận hình thức kỷ luật là chưa từng có trong tiền lệ, rồi tới vụ việc của Trịnh Xuân Thanh…

Sáng nay 11-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Chính phủ, bộ, ban, ngành Trung ương đã đến làm việc với cán bộ chủ chốt của Bộ Công Thương về tình hình thực hiện nghị quyết đại hội XII của Đảng và các nghị quyết của Trung ương Đảng trong lĩnh vực công thương.

Tổng Bí thư: Bộ Công Thương đối diện và xử lý nhiều chuyện nội bộ đau đầu! - Ảnh 1.

Tổng Bí thư phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: Chí Hiếu

Nhấn mạnh vị trí quan trọng của ngành công thương trong phát triển kinh tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng trong bối cảnh yêu cầu, nhiệm vụ mới sau đại hội XII của Đảng, Bộ Công Thương đã phải đối diện và xử lý "nhiều chuyện nội bộ đau đầu".

Nhắc lại những vụ việc nổi cộm trong công tác cán bộ, lãnh đạo Đảng nhìn nhận Bộ Công Thương đã trải qua những khó khăn trong tổ chức cán bộ khi cựu bộ trưởng, cựu thứ trưởng phải nhận hình thức kỷ luật chưa từng có trong tiền lệ, rồi tới vụ việc của ông Đinh La ThăngTrịnh Xuân Thanh

Theo Tổng Bí thư, trong bối cảnh này nếu vững vàng, bản lĩnh vượt qua, phát triển đi lên là đáng quý. Tổng Bí thư mong muốn với đà, khí thế mới, ý chí quyết tâm xốc lại đội ngũ ngành công thương sẽ tiếp tục tiến lên.

"Tôi vẫn tin, với đà, với kinh nghiệm và bộ máy làm tốt thì chắc sắp tới Bộ Công Thương không cam chịu, bằng lòng với những gì đã làm được, vươn lên hơn nữa, xứng đáng là bộ chiếm 2 trụ cột trong 4 trụ cột của đất nước"- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng cảnh báo Bộ Công Thương không nên thoả mãn thành quả khi khó khăn trước mắt còn nhiều, chỉ sơ sẩy một chút, sai một ly đi một dặm, thì hậu quả sẽ khôn lường. Ông dẫn dụ về vai trò ngành công thương trong tự chủ và chủ động hội nhập quốc tế để không bị hoà tan.

"Chúng ta cứ kêu gọi đầu tư FDI nhưng rồi vào nhiều quá mà không kiểm soát tốt, dẫn tới hệ luỵ như những vụ biểu tình đông người vừa qua. Cần xem xét, rà soát lại"- Tổng Bí thư lưu ý.

Tổng Bí thư yêu cầu Bộ Công Thương đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng thể chế, luật pháp, chính sách; công tác Đảng, cán bộ để tránh "chán Đảng, khô đoàn, nhạt chính trị".

"Kinh nghiệm vừa qua những vụ việc vi phạm một số dẫn tới tổn thất chính là do không nắm vững quy chế, thể chế, ký liều, ký ẩu. Tin ở cấp dưới ký rồi giờ chịu hậu quả"- Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư nhấn mạnh công tác tổ chức phải mạnh, đồng tâm nhất trí, con người phải ngay ngắn.

"Bố trí đúng người sẽ khác, không thì càng nhiều càng rối. Ở nhiều bộ rất coi thường công tác Đảng, chỉ chú trọng công tác chuyên môn. Bớt họp đi, họp nhiều chưa chắc đã tốt. Xây dựng Đảng là xây dựng con người, cơ chế chính sách… nếu có cái này thì không sợ gì cả, phải đầu tư công sức vào đây"- Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Hoài Dương/NLĐO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp