Xem nhiều

Tình hình BOT Tân Đệ: Thủ tướng yêu cầu làm nghiêm

Trước tình hình diễn biến phức tạp, bất ổn diễn ra tại BOT Tân Đệ trong nhiều tháng qua, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu nhiều ban ngành vào cuộc.

Ngày 9/7/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến về việc bảo đảm an ninh trật tự tại trạm thu phí cầu Tân Đệ, tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, xét báo cáo của Bộ Giao thông vận tải về tình hình thu phí tại trạm thu phí cầu Tân Đệ, tỉnh Thái Bình, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Thái Bình thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí của các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT, trong đó có trạm thu phí cầu Tân Đệ.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, lãnh đạo huyện Vũ Thư khẳng định vẫn đang nỗ lực để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, xử lý các hành vi gây rối, cố tình phá hoại tài sản hoặc gây ách tắc giao thông.

Tinh hinh BOT Tan De: Thu tuong yeu cau lam nghiem
Người dân bức xúc phản đối trạm thu phí BOT Tân Đệ.

"Từ khi có hiện tượng bất ổn xảy ra tại trạm BOT Tân Đệ, chúng tôi đã cử lực lượng công an túc trực tại trạm 24/24h, luôn sẵn sàng xử lý của vấn đề nóng để đảm bảo an ninh tốt nhất" - ông Đinh Vĩnh Thụy - Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết.

Ông Bùi Tiến Trường - Trưởng Công an huyện Vũ Thư cũng cho hay, các trường hợp cố tình lái xe tông gãy barie BOT Tân Đệ hoặc gây bất ổn tình hình trật tự an ninh, xã hội đều được triệu tập lên trụ sở công an để lấy lời khai, điều tra làm rõ.

"Trường hợp nào vi phạm thì chúng tôi kiên quyết xử phạt theo quy định pháp luật, nếu xét thấy có yếu tố hình sự thì cũng kiên quyết xử lý nghiêm" - ông Trường nói.

Mặc dù vậy, các lãnh đạo huyện Vũ Thư, Thái Bình cũng thừa nhận trước tình trạng người dân phản đối, cho rằng trạm BOT Tân Đệ đặt sai vị trí đã làm ảnh hưởng tới giao thông, khu vực cửa ngõ của tỉnh.

Một số vụ việc gây rối cũng đã xảy ra tại trạm thu phí BOT Tân Đệ hiện đang được cơ quan chức năng huyện Vũ Thư tiếp tục điều tra.

Vân Mai/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp