Tin thế giới mới nhất 5/4: Australia kêu gọi sinh viên ngoại quốc về nước

Cập nhật tin thế giới mới nhất 5/4: Australia kêu gọi sinh viên ngoại quốc về nước; Bé 5 tuổi ở Anh chết do nCoV... và nhiều tin tức khác.

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay, những phát ngôn được chú ý của người nổi tiếng liên tục được cập nhật:

Keyword đầu tiên có dấu

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 9 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Australia kêu gọi sinh viên ngoại quốc về nước

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Thủ tướng Morrison sau cuộc họp nội các hôm 3/4 cho biết Australia hiện cần tập trung quan tâm tới công dân nước mình, vậy nên những du học sinh cũng như người nước ngoài đang ở Australia nên về nước nếu không đủ khả năng tự thanh toán mọi chi phí cuộc sống.

"Những người có thị thực sinh viên và những người đang ở Australia dưới nhiều dạng thị thực khác nhau, rõ ràng họ không bị ép buộc phải lưu lại đây", ông nói. "Nếu họ không ở vào một vị thế có thể tự trang trải cuộc sống thì vẫn còn lựa chọn khác cho họ là trở về nước".

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã trao đổi với giới chức địa phương nhằm làm rõ nội dung phát biểu của Thủ tướng Morrison. Theo đó, chính phủ Australia khuyến cáo khách du lịch nước ngoài về nước nếu không tự lo được vấn đề tài chính, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

Bé 5 tuổi ở Anh chết do nCoV

Một em bé 5 tuổi, thuộc 708 ca tử vong mới được báo cáo hôm nay, đã trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất chết vì nCoV ở Anh.

"Nạn nhân tử vong thuộc độ tuổi từ 5 đến 104. 40 trong số 637 người bệnh, từ 48 đến 93 tuổi, không rõ tình trạng bệnh lý nền", Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) ra tuyên bố ngày 4/4, cho biết thêm rằng họ sẽ không cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân 5 tuổi theo yêu cầu từ gia đình.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhân viên y tế sau một chiếc xe cứu thương ở London, Anh hôm 30/3. Ảnh: Reuters

Cậu bé Ismail Mohamed Abdulwahab, 13 tuổi, ở London, tuần trước cũng qua đời trong bệnh viện mà không có người thân bên cạnh, chỉ một ngày sau khi nhập viện vì nhiễm nCoV.

Ca tử vong ở Mỹ vượt 8.000, các nhà hỏa táng hoạt động hết công suất

Theo một thống kê của Reuters, hơn 8.100 người đã tử vong và hơn 300.000 người đã dương tính với Covid-19 tại Mỹ. Đây là quốc gia có số ca nhiễm được xác nhận cao nhất thế giới.

Keyword đầu tiên có dấu

Số ca nhiễm và ca tử vong ở Mỹ vẫn không ngừng tăng cao. Đây là quốc gia có số ca nhiễm được xác nhận cao nhất thế giới

Các chuyên gia y tế của Nhà Trắng đã dự báo rằng khoảng 100.000 đến 240.000 người Mỹ có thể tử vong trong đại dịch này, ngay cả khi họ tuân theo các biện pháp hạn chế virus lây lan.

Các nhà hỏa táng phải hoạt động hết công suất và làm việc cả vào ban đêm. Xác chết tăng lên nhanh đến mức các quan chức thành phố đang tìm nơi khác trong bang để làm nhà xác tạm thời.

Nga phát hiện 24 lượt máy bay do thám trong tuần

Tờ Krasnaya Zvezda của quân đội Nga vừa đưa tin lực lượng vũ trang nước này phát hiện 24 lượt máy bay nước ngoài tiếp cận không phận trong tuần rồi để hoạt động do thám.

Keyword đầu tiên có dấu

Ảnh cắt từ một video do một tiêm kích Su-27 Nga quay khi đón chặn một máy bay do thám RC=135 của Mỹ năm 2019. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Bản tin cho biết Nga đã 2 lần điều các tiêm kích ngăn chặn các máy bay nước ngoài trước khi chúng có thể xâm phạm trái phép vào không phận. Cũng trong tuần qua, Nga phát hiện thêm 7 máy bay không người lái (UAV) do thám gần khu vực biên giới.

Tuy nhiên, bản tin không nói rõ các máy bay và UAV do thám thuộc về lực lượng nào.

Trước đó, ngày 19/3, Krasnaya Zvezda cũng đưa tin 22 máy bay nước ngoài hoạt động do thám gần không phận Nga trong một tuần trước đó.

Nguồn tin:https://www.baogiaothong.vn/tin-the-gioi-moi-nhat-54-d459742.html

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp