Thua Jordan, U19 Việt Nam có còn cơ hội vào tứ kết giải châu Á?

Dù trận thua Jordan khiến cơ hội đi tiếp vào tứ kết của đội tuyển U19 Việt Nam nhỏ đi đáng kể. Tuy nhiên, cơ hội nhỏ không có nghĩa là đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đã “hết cửa” đi tiếp.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương phân tích, khi đặt mục tiêu vào tứ kết giải U19 châu Á năm nay, đội tuyển U19 Việt Nam nhắm tới việc đạt khoảng 5 điểm ở vòng bảng, tức là có 1 trận thắng và 2 trận hoà (chẳng ai đá bóng mà nghĩ đến thất bại trước giờ bóng lăn).

Nhìn tương quan các đối thủ của chúng ta trong bảng C, không khó hình dung là đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn muốn thắng Jordan, đồng thời cố gắng thủ hoà Australia và Hàn Quốc.

Trong bảng đấu này, về lý thuyết, Hàn Quốc mạnh nhất và Jordan yếu nhất. Thành ra, U19 Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng Jordan cũng không phải là lạ.

U19 Việt Nam vẫn chưa tắt cơ hội vào tứ kết, dù thua Jordan ở trận ra quân

U19 Việt Nam vẫn chưa tắt cơ hội vào tứ kết, dù thua Jordan ở trận ra quân

Đặt mục tiêu chiến thắng, nhưng sau đó thất bại trước đội bóng Tây Á khiến đội tuyển U19 Việt Nam chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong bóng đá không thể nói trước được điều gì.

Cơ hội dù nhỏ nhưng không phải không có. Sau thất bại trước Jordan, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn dĩ nhiên sẽ đặt mục tiêu chiến thắng Australia, để tiếp tục nuôi hy vọng đi tiếp.

Australia là nền bóng đá lớn tại châu Á. Tuy nhiên, theo phân tích của cựu HLV Đoàn Minh Xương, rằng: “Ở lứa tuổi 19 – 21, thường thì cầu thủ Australia chỉ mới chơi bóng nghiệp dư, nên các đại diện của bóng đá Việt Nam có thể thi đấu đàng hoàng trước họ”.

Còn trên thực tế, cũng ở lứa tuổi 19, đội tuyển U19 Việt Nam từng đánh bại U19 Australia đến 2 lần trong năm 2014. Một lần ở vòng loại giải U19 châu Á (U19 Việt Nam thắng 5-1), diễn ra tại Malaysia, lần khác ở giải U19 Đông Nam Á trên sân Mỹ Đình (U19 Việt Nam thắng 1-0).

Thành ra, đội tuyển U19 Việt Nam hiện nay vẫn có thể tin vào khả năng đánh bại U19 Australia trong trận đấu vào ngày 22/10 tới đây.

Nếu thắng đội bóng trẻ đến từ xứ chuột túi, cơ hội có khi lại mở ra với đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn, và chúng ta vẫn có thể có hy vọng đi tiếp vào tứ kết. Nếu thắng Australia ở lượt trận thứ 2, biết đâu U19 Việt Nam sẽ thêm hưng phấn trước lượt trận thứ 3, gặp U19 Hàn Quốc.

Kim Điền/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp