Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt gần 500 tay súng người Kurd tại Syria

Chiến dịch quân sự “Nhành Olive” của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã tiêu diệt được 484 tay súng người Kurd.

Thông tin trên được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đưa ra ngày 28/1. Ông Erdogan cũng cho biết, Thổ Nhĩ Kỹ cũng đã đẩy lùi lực lượng người Kurd ở Afrin về phía khu vực miền núi Barsaya. Theo tờ Daily Sabah, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng nổi dậy Quân đội Syria tự do (FSA) đến chiều 28/1 đã chiếm được khu vực miền núi nói trên.

tho nhi ky tieu diet gan 500 tay sung nguoi kurd tai syria hinh 1
Xe tăng Thổ Nhĩ ?Kỳ tiến vào Afrin. Ảnh: Reuters

Trước đó 1 ngày, một quả tên lửa đã được bắn từ khu vực Afrin đánh trúng một tòa nhà tại thị trấn Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria, khiến ít nhất 2 người bị thương. Theo hãng thông thấn Dogan, quả tên lửa này đã không bị nổ khi rơi xuống.

Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định tấn công người Kurd tại Syria, sau khi Liên quân do Mỹ dẫn đầu có ý định thành lập “lực lượng an ninh biên giới Syria” với khoảng 30.000 thành viên mà nòng cốt là các tay súng người Kurd ở Syria – lực lượng vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ xem là chi nhánh của tổ chức khủng bố Đảng công nhân người Kurd (PKK) tại nước này.

Cũng trong ngày 28/1, Mỹ đã đưa ra cam kết sẽ dừng vũ trang cho lực lượng người Kurd ở Syria. Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vẫn kêu gọi Mỹ rút quân khỏi khu vực Manbij – mục tiếp tiếp theo của Chiến dịch “Nhành Olive” sau Afrin./.

Theo Đình Nam/VOV1, Reuters

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp