Thiên thạch nổ cực mạnh phía trên căn cứ không quân Mỹ

Một vụ nổ thiên thạch với đương lượng nổ khoảng 2,1 kiloton (tương đương một quả bom hạt nhân cỡ nhỏ) đã xảy ra phía trên căn cứ không quân Thule của Mỹ ở Greenland.

Vụ nổ thiên thạch xảy ra ở độ cao hơn 43km phía trên căn cứ không quân Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Vụ nổ thiên thạch xảy ra ở độ cao hơn 43km phía trên căn cứ không quân Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Ron Baalke, chuyên gia thám hiểm vũ trụ của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ) cho biết: "Một quả cầu lửa đã được hệ thống cảm biến của Mỹ phát hiện ở phía trên Greenland hôm 25/7/2018 ở độ cao 43,3km". Vụ nổ đã giải phóng năng lượng 2,1 kiloton.

Giám đốc Dự án thông tin hạt nhân thuộc Hiệp hội các nhà khoa học Mỹ, ông Hans Kristensen sau đó cho biết, đây là một vụ nổ thiên thạch xảy ra ngay phía trên hệ thống radar cảnh báo sớm tên lửa của căn cứ Thule. Ông bác bỏ đồn đoán cho rằng đây là một vụ tấn công của Nga mặc dù gần 2.000 vũ khí hạt nhân Mỹ ngay lập tức đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

Phòng thí nghiệm của NASA cũng cung cấp thông tin cho biết vật thể được xác định là thiên thạch di chuyển về phía căn cứ không quân Mỹ với tốc độ 24,4km/s trước khi phát nổ.

Trong khi đó, theo Business Insider, các đơn vị đóng tại căn cứ Thule không công bố thông tin liên quan đến vụ nổ thiên thạch.

Minh Phương/Dân trí

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp