Thị trường văn phòng cho thuê tăng trưởng ổn định

(Đại Lộ)- Theo Savills Việt Nam, thị trường văn phòng cho thuê của Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vững mức phát triển trong năm 2018 và được kì vọng vào sự bứt phá kỉ lục trong năm 2019.

Tổng cung văn phòng cho thuê hiện đạt trên 1,8 triệu m2, tăng 1% theo quý và 6% theo năm. Tình hình hoạt động của thị trường văn phòng tiếp tục được cải thiện, giá thuê tăng 3% theo quý và 7% theo năm. Tăng trưởng về giá do giá thuê tăng đều ở tất cả các hạng, đặc biệt ở hạng A. Công suất trung bình đạt 97%, tăng 1 điểm % theo quý. Với tỷ lệ sàn trống thấp và thiếu hụt về nguồn cung mới trong các quý tới, phân khúc dự kiến tiếp tục hoạt động tốt.

Ông Neil MacGregor- TGĐ Savills Việt Nam cho rằng, sau khi đạt mức tăng trưởng hơn 7% vào năm 2017, thị trường văn phòng Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vững mức phát triển vào năm 2018 và được kì vọng vào sự bứt phá kỉ lục trong năm 2019 cũng như thời gian tới. Đặc biệt sự bùng nổ của mô hình coworking space cũng đã đặt ra một dấu ấn và cột mốc mới cho thị trường văn phòng. Loại hình văn phòng Coworking không chỉ là việc chia sẻ kết cấu hạ tầng hay chi phí mà còn là việc hòa nhập và thuộc về một cộng đồng. Không gian ở đây được thiết kế để mang đến môi trường làm việc hiệu quả, hợp tác cho các thành viên cá tính, năng động, thoát khỏi sự gò bó thông thường của văn phòng truyền thống. Tại Việt Nam, số lượng coworking space đã tăng trưởng đến 62% trong năm 2017, một phần bởi sự nở rộ của phong trào start-ups và nhu cầu cho không gian với chi phí hiệu quả.

Dự kiến đến năm 2020, thị trường văn phòng ước tính tiếp nhận thêm xấp xỉ 387.000 m2.

Minh Cường/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp