Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam tranh tài hùng biện tiếng Anh

(Đại lộ) – Sáng ngày 14/12/2018, 45 gương mặt vào vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam đã trải qua phần thi tiếng Anh. Top 10 thí sinh có số điểm cao nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn để trổ tài hùng biện với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”.

Nằm trong khuôn khổ vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018, phần thi kiểm tra năng lực tiếng Anh là “điểm nhấn về trí tuệ” mà không cuộc thi sắc đẹp nào có được. Qua đó, các thí sinh tự tin thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của mình, hướng đến hình tượng Nữ sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Các thí sinh tập trung cao độ trong trong phần thi viết tiếng Anh

Theo đó, 45 thí sinh vòng Chung kết đã trải qua phần thi tiếng Anh dưới hình thức: thi trắc nghiệm và thi viết tự luận. Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã làm việc công tâm, khách quan để lựa chọn ra 10 cái tên đạt số điểm cao nhất bước vào phần thi hùng biện tiếng Anh, gồm có: Nguyễn Thùy Trang (Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp), Nguyễn Thị Thanh Hoàng (Đại học Huế), Ngô Thị Hồng Nhi (Học viện Hàng Không Việt Nam), Trần Thị Ngọc Trâm (Đại học Vinh), Phạm Diệu Linh (Đại học Luật Huế), Đinh Quỳnh Trang (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam), Phạm Như Châu Phương (Đại học Y Dược Hải Phòng), Trần Ngọc Huyền (Đại học Đông Á), Nguyễn Hồ Yến My (Đại học Đông Á) và Hà Phương Dung (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng).

Top 10 thí sinh lọt vào phần thi "Hùng biện tiếng Anh"

Ở phần thi hùng biện, với chủ đề chung “Vẻ đẹp của sự thông minh” (The Beauty Of Intelligence), mỗi thí sinh có tổng thời gian 05 phút để trình bày quan điểm và trả lời câu hỏi phụ từ Ban giám khảo. Chỉ duy nhất 01 thí sinh có bài hùng biện tiếng Anh thuyết phục, xuất sắc được lựa chọn để thể hiện khả năng ngoại ngữ trôi chảy của mình trong đêm Chung kết.

Thí sinh Hà Phương Dung (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng) trình bày phần thi hùng biện tiếng Anh với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh"

Đồng hành 6 năm cùng Cuộc thi, thầy Hoàng Anh Duy – Giảng viên Trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Tổ chức thi hùng biện tiếng Anh là một nét rất riêng của Cuộc thi này và nó đã tạo thành truyền thống của Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Qua đó, giúp các bạn sinh viên ý thức được việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bởi trong thời kỳ hội nhập ngày nay, tiếng Anh được coi như một tấm thẻ thông hành, một chiếc cầu nối các bạn sinh viên Việt Nam với thế giới”.  

Ban giám khảo phần thi hùng biện tiếng Anh là các giảng viên đến từ Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ

Đánh giá về chất lượng thí sinh, thầy Hoàng Anh Duy cho biết: “Nhìn chung, chất lượng thí sinh đều đa dạng và có sự tiến triển qua từng năm. Riêng năm nay, các thí sinh không những xinh đẹp, tự tin mà còn có năng lực ngoại ngữ rất tốt. Trong quá trình chấm thi, tôi đặc biệt ấn tượng khi biết có 01 thí sinh đạt số điểm Ielts 8.0. Do vậy, có thể nói Cuộc thi này đã tạo môi trường để các bạn nữ sinh thể hiện được thế mạnh và sự thông minh của mình trong chiến lược dự thi”.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Yeah1, Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh tổ chức.

Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi được sẽ tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng) vào lúc 20h00 tối ngày 16/12 và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Yeah1 TV.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp