Thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 tham gia hoạt động an sinh xã hội tại Đà Nẵng

(Đại Lộ) - Sáng ngày 12/12/2018, tại TP. Đà Nẵng, 45 thí sinh tham dự vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 đã tham gia dọn rác làm sạch bờ biển Đà Nẵng, thăm quan Nhà trưng bày Hoàng Sa và thăm, tặng quà cho các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS Đà Nẵng. Qua đó thể hiện được tinh thần tuổi trẻ không chỉ có tài sắc mà còn có lòng nhân ái và ý thức bảo vệ môi trường biển bằng những hành động cụ thể.

Từ sáng sớm, các thí sinh đã đến dọc bãi biển Mân Thái (đoạn từ Đồn Biên phòng Sơn Trà đến Ngã tư Lê Đức Thọ - Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) để thu gom rác. Bạn Hà Phương Dung (ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng, thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam) cho biết: “Những ngày qua, Đà Nẵng chịu nhiều trận mưa lớn gây lụt cục bộ, bờ biển Đà Nẵng vì thế bị rác thải trôi vào gây nhếch nhác. Do vậy, chúng em - những thí sinh dự thi Hoa khôi mong muốn góp chút công sức nhỏ bé vào việc chung tay làm sạch thành phố”.

Các thí sinh Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 nhặt rác tại bãi biển Mân Thái, Đà Nẵng (Ảnh: BTC)

Góp hành động nhỏ, chung tay làm sạch bờ biển Đà Nẵng (Ảnh: BTC)

Sau khi dọn vệ sinh bờ biển, các thí sinh đã tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa, tìm hiểu những cột mốc lịch sử, những chứng tích về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. “Em học ở Đà Nẵng nhưng đây là lần đầu được đến Nhà trưng bày Hoàng Sa, được nghe các câu chuyện lịch sử, được tận mắt thấy những kỷ vật của cha ông để lại. Chúng em cảm thấy tự hào và thêm động lực để học tập, dựng xây quê hương đất nước hôm nay giàu mạnh” - Bạn Trần Ngọc Huyền (ĐH Đông Á Đà Nẵng), chia sẻ.

Các thí sinh thăm quan Nhà trưng bày Hoàng Sa và nghe giới thiệ những chứng tích về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc (Ảnh: BTC)

Ngay sau khi thăm quan Nhà trưng bày Hoàng Sa, 45 thí sinh đã thăm và trao tặng quà cho 160 trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi ở Làng trẻ em SOS Đà Nẵng. Bên cạnh thăm, tặng quà, các thí sinh còn giao lưu, tổ chức trò chơi để kết nối với các em nhỏ nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười ấm áp cho các em. Thí sinh Nguyễn Thị Anh Thư (ĐH Hải Phòng), cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa để các thí sinh được hiểu thêm về những hoàn cảnh bất hạnh hơn trong xã hội. Từ đó, các thí sinh có thêm động lực học tập, cống hiến cho cộng đồng và sống có ích hơn”.

Các thí sinh trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi ở Làng trẻ em SOS Đà Nẵng (Ảnh: BTC)

 Chụp hình kỷ niệm với các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng (Ảnh: BTC)

Được biết, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng hiện đang nuôi dạy 160 trẻ em và 16 gia đình. Các em nhỏ tại đây hầu hết ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi được đưa đến trung tâm, có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ, không có người nuôi dưỡng hoặc bố mẹ bị bệnh tật hiểm nghèo.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Yeah1, Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh tổ chức.

Vòng Chung kết kéo dài từ ngày 9-18/12 tại TP. Đà Nẵng. Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi được sẽ tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng) vào lúc 20h tối ngày 16/12 và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Yeah1 TV.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp