Xem nhiều

Thêm 5 tuyến phố ở Đà Nẵng cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

Từ ngày 1/9 đến 30/9, hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông chủ trương cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ và xử phạt vi phạm kể từ ngày 1/10.

Thành phố Đà Nẵng vừa bổ sung 5 tuyến phố cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên địa bàn 2 quận Hải Châu và Thanh Khê. Đó là các phố: Phan Bội Châu, Xuân Diệu (đoạn từ đường 3 Tháng 2 đến đường Đinh Công Tráng), Dũng Sĩ Thanh Khê (đoạn từ đường Trần Cao Vân đến đường Thanh Khê 6), Thanh Khê 6 và Đặng Thai Mai. Như vậy đến nay, Đà Nẵng đã cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ trên 24 đoạn, tuyến phố.

da nang them 5 tuyen pho cam do xe theo ngay chan le hinh 1
Một tuyến phố cấm đậu đỗ vào ngày chẵn, lẻ ở Đà Nẵng.

Hiện Sở GTVT thành phố Đà Nẵng đang hoàn thành lắp đặt biển báo cấm đỗ trong tháng 8/2017. Từ ngày 1/9 đến 30/9, Công an thành phố phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và các đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông biết, thực hiện chủ trương cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ tại các tuyến đường và tiến hành xử phạt chủ phương tiện vi phạm kể từ ngày 1/10.

Ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở GTVT thành phố Đà Nẵng cho biết: “Khó khăn nhất trong việc triển khai đậu đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ là công tác tuyên truyền đến người dân dọc hai bên các tuyến đường cũng như đến các lái xe tham gia trên tuyến để biết. Trước khi triển khai chính thức, công tác tuyên truyền phải kéo dài thời gian rất dài. Đặc biệt là kể từ khi lắp đặt biển cho đến xử lý thì phải ít nhất một tháng thì khi triển khai mới thuận lợi được”.

Theo Thanh Hà/VOV – Miền Trung

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp