Thất bại tìm phương án xây cầu qua sông Hương, Huế mời dân lựa chọn

Thừa Thiên - Huế tổ chức 2 lần thi tìm phương án xây cầu bắc qua sông Hương, kết quả bị chê quá xấu, nên tiếp tục lấy ý kiến người dân lần 3.

Một trong những bản thiết kế cầu vượt qua sông Hương để cộng đồng lựa chọn

Sở Xây Dựng Thừa Thiên – Huế, cho biết, lần thứ 3 này đưa ra cho cộng đồng lựa chọn, Sở đã tổ chức chấm vòng sơ loại (bước 1) của Hội đồng thi tuyển tỉnh, có 03 phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng, thành phố Huế được chấm chọn là: Phương án có mã số dự thi D781 của Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương - CUBIC Architects tại Hà Nội; Phương án có mã số dự thi V126 của Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng và Thực nghiệm Kiến trúc và Xây dựng - Trường Đại học Kiến trúc, Thành phố Hồ Chí Minh; Phương án có mã số dự thi I156 của Liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật E&R tại Hà Nội.

Để chuẩn bị cho công tác chấm thi tuyển (bước 2), Hội đồng thi tuyển tỉnh thống nhất tổ chức công bố, lấy ý kiến cộng đồng về 03 phương án thiết kế đã được chọn. Việc lấy ý kiến được thực hiện bằng 2 hình thức: Treo Pano, bản vẽ và phát phiếu tham gia ý kiến cho các tổ chức, cá nhân tại Sở Xây dựng (địa chỉ số 02 Nguyễn Trường Tộ, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế); công bố và bình chọn các phương án trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, và Sở Xây dựng. Bất kỳ người dân nào cũng có thể bình cho và góp ý, thời gian từ ngày 19/12 đến ngày 27/12/2019.

Theo Sở Xây dựng, việc lấy ý kiến cộng đồng về phương án thiết kế kiến trúc Cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng, thành phố Huế để người dân đóng góp quan điểm, tiếng nói của mình, giúp cho Hội đồng thi tuyển tỉnh lựa chọn phương án tốt nhất không chỉ đảm bảo yêu cầu về chất lượng công trình mà còn về tính thẩm mỹ và giá trị cảnh quan trong phát triển tổng thể của đô thị Huế trong tương lai theo định hướng xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết của Bộ Chính trị ban hành mới đây.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tháng 4/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng, TP Huế. Mục tiêu cuộc thi nhằm tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc tối ưu để xây dựng công trình giao thông trọng điểm trên tuyến đường vành đai III của TP Huế, đồng thời hình thành một trong những công trình mang tính biểu tượng của TP Huế và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi, gồm 1 giải nhất trị giá 500 triệu đồng và 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành hai cuộc thi tìm phương án xây cầu bắc qua sông Hương. Tuy nhiên, các phương án được trao giải của hai cuộc thi trên đều không được chọn làm phương án để tiến hành xây cầu bởi chưa đáp ứng được yêu cầu của một công trình kiến trúc quan trọng trên sông Hương và bị chê là quá xấu.

Theo baogiaothong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp