Tăng cường công tác quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng

(Đại Lộ) - Ngày 21/3, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Ký kết với 04 quận trên địa bàn TP về “Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo tồn tài nguyên, mỹ quan đô thị, kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng”.

Trên chặng đường phát triển của thành phố Đà Nẵng, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Đặc biệt, sau khi tạp chí The New York Times (Mỹ) đưa thành phố biển Đà Nẵng vào top 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2019, du lịch Đà Nẵng có sự phát triển vượt bậc, bứt phá về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch đi kèm ngày càng đa dạng.

Khi du lịch phát triển mạnh thì những vấn đề liên quan đến công tác an ninh trật tự (ANTT), vệ sinh môi trường (VSMT), dịch vụ từng bước phải được phối hợp quản lý giám sát một cách chặt chẽ hơn. Trong những năm qua, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan đã phối hợp đảm bảo tốt công tác ANTT, VSMT và quản lý các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố nói chung, Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nói riêng.

Đại diện lãnh đạo UBND các quận, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thực hiện Ký kết Quy chế 

Để duy trì, phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, đồng thời phát huy tính chủ động trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng địa phương, hướng đến phát triển du lịch Đà Nẵng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã chủ động phối hợp với UBND các quận: Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu xây dựng và thống nhất 07 nội dung Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước tại Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Cụ thể: phối hợp trong công tác bảo đảm ANTT; VSMT; công tác quy hoạch; quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ; quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực vỉa hè trên địa bàn quận Thanh Khê, Liên Chiểu; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, phát triển sản phẩm, xúc tiến, quảng bá du lịch và phối hợp trong xử lý vi phạm.

Đà Nẵng tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong những năm qua, Sở Du lịch đã cùng các ngành, các địa phương phối hợp quyết liệt trong công tác bảo vệ giữ gìn bờ biển sạch đẹp, đặc biệt quan tâm đến công tác ANTT, công tác cứu hộ biển; qua đó môi trường biển đã được giữ an toàn, sạch đẹp và được du khách đánh giá cao. Điều này đã và đang góp phần định vị thương hiệu du lịch của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch thế giới.

“Việc ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, VSMT, bảo tồn tài nguyên, mỹ quan đô thị, kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng giữa Ban Quản lý và 04 địa phương sẽ tạo ra cơ chế phối hợp chặt chẽ hơn, kịp thời và hiệu quả hơn giữa các đơn vị liên quan nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, đồng thời góp phần bảo vệ, gìn giữ và khai thác tốt các tài nguyên tại Bán đảo Sơn Trà theo hướng bền vững, hướng đến xây dựng Đà Nẵng trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn với du khách”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp