Tài xế thổi kèn, vẫy tay ở BOT bị tạm giữ

Tài xế thổi kèn hơi và vẫy tay kích động mọi người cùng reo hò cổ vũ trước trạm thu phí bị tạm giữ.

Tài xế bị tạm giữ đó là Phạm Chiến Thắng (SN 1982, trú khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Ngày 23/2, Công an TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) ra quyết định tạm giữ hành chính đối với Phạm Chiến Thắng về hành vi kích động, lôi kéo, gây rối trật tự công cộng tại Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương.

Cụ thể vào 20 giờ ngày 22/2, Thắng đã cầm theo một chiếc kèn hơi đến trạm thu phí nói trên thuộc phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả).

Khi đó, đang có rất nhiều xe ô tô dừng đỗ ùn tắc và đông người tụ tập chặn trước các đầu xe ô tô. Thắng đã đứng chặn một đầu xe ô tô đang dừng đỗ ở cửa soát vé số 2 của trạm rồi thổi kèn hơi và vẫy tay kích động mọi người cùng reo hò cổ vũ.

Dù lực lượng công an đã đến nhắc nhở, yêu cầu Thắng di chuyển lên vỉa hè để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhưng Thắng cố tình không chấp hành, vẫn đứng tại vị trí cũ, vừa thổi kèn vừa kích động mọi người đến gây mất trật tự công cộng khiến các xe ô tô bị ùn tắc với số lượng lớn, trên một quãng đường dài không thể di chuyển qua trạm thu phí.

Tai xe thoi ken, vay tay o BOT bi tam giu
Công an buộc phải tạm giữ hành chính thanh niên mang kèn hơi ra BOT Biên Cương thổi và kích động người dân hưởng ứng (Ảnh DT)

Công an TP. Cẩm Phả đã buộc phải tạm giữ hành chính đối với Thắng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng tỉnh, ngoài Thắng còn một số thanh niên khác cũng tham gia cổ vũ cùng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, xác minh để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó trong các ngày 21 và 22/2, một số trường hợp đã cố tình tập trung, lôi kéo người dân khu vực TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn gây rối, cản trở giao thông khi Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ quốc lộ (QL) 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương đi vào hoạt động.

Từ chiều ngày 21/2, một số tài xế không chịu mua vé để phản đối thu phí, gây ách tắc giao thông tuyến QL 18 đoạn qua trạm thu phí. Đến chiều 22/2, tình hình trật tự mới được lập lại.

Theo Thu Hà/Báo Đất Việt (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp