Tài xế cứu nữ sinh: Chủ xe 7 chỗ nói thẳng

Chủ xe 7 chỗ được anh Tiến bồi thường sau vụ tai nạn cho biết đã viết đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho lái xe.

Sau khi gặp nhau thống nhất bồi thường giữa anh Đỗ Văn Tiến (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) và đại diện phía chủ xe 7 chỗ, hiện anh Tiến đang rất mệt mỏi và muốn  cơ quan chức năng xử lý vụ việc. 

Chiều ngày 18/4, trao đổi với PV, một CSGT Công an huyện Thủy Nguyên cho biết hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên công an huyện.

Nói về giấy ủy quyền của chiếc xe 7 chỗ như vợ anh Tiến phản ánh là được chụp lại bằng điện thoại, vị cán bộ này nêu quan điểm: "Giấy ủy quyền ở đây là giấy đã được xác nhận ở địa phương. Trên giấy đó có chữ ký của người ủy quyền.

Người được ủy quyền sẽ thay mặt cho chủ xe 7 chỗ, vì vậy khi giải quyết mọi ý kiến của người được ủy quyền chủ xe sẽ không được ý kiến gì nữa.

Việc giấy ủy quyền được chụp lại bằng ảnh cũng không có vấn đề gì bởi cơ quan điều tra họ đã lưu lại bản chính rồi, vì vậy mình chỉ cần dựa vào đó để xác minh lại, không cần thiết phải bản gốc.

Thế nên việc người được ủy quyền đưa ảnh chụp lại giấy ủy quyền vẫn được chấp nhận".

Tai xe cuu nu sinh: Chu xe 7 cho noi thang
Đơn đề nghị miễn truy tố anh Đỗ Văn Tiến và phiếu thẩm định sửa chữa xe (Ảnh TN)

Trước đó trao đổi với TN, ông H.V.Đ (chủ xe 7 chỗ) chia sẻ, ngày 17/4, ông và anh Tiến đã cùng ký vào biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự để gửi cơ quan công an. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán ở nơi sửa chữa đã xảy ra mâu thuẫn. Khi sự việc chưa được giải quyết thì anh Tiến đã ra về (khoảng hơn 16 giờ) và tắt điện thoại.

Theo vị chủ xe, trong khi không liên lạc được với anh Tiến, ông đã viết đơn đề nghị các cơ quan pháp luật ở huyện Thủy Nguyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho anh Tiến, để 2 bên tự thỏa thuận với nhau.

Cũng theo nguồn tin này, đại diện đơn vị sửa chữa là Toyota Hải Phòng cho biết: “Thông thường, hãng chỉ yêu cầu đặt cọc tiền phụ tùng phải mua. Riêng với những vụ việc tranh chấp dân sự, hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau. Bên bị thiệt hại thường yêu cầu bên đền bù trả hết tiền trước theo báo giá. Sau này sửa chữa xong, thừa thiếu bao nhiêu sẽ tính tiếp”.

Tai xe cuu nu sinh: Chu xe 7 cho noi thang
Hiện trường vụ "bẻ lái cứu hai nữ sinh"

Như thông tin trước đó, chị Nông Thị Cúc (vợ anh Tiến) bức xúc nói: "Buổi làm việc giữa hai bên chưa giải quyết được điều gì. Họ bắt nhà tôi phải chuyển vào tài khoản của cơ sở sửa chữa ô tô 245 triệu. Tôi yêu cầu họ làm đơn không khởi tố nữa nhưng họ không chịu làm luôn mà yêu cầu gia đình tôi chuyển hết tiền rồi mới làm giấy nhưng tôi không đồng ý.

Nếu như phải chuyển trước thì tôi dự định chuyển 100 triệu thôi. Sau khi họ viết đơn không khởi tố nữa thì tôi chuyển hết nhưng gia đình họ vẫn không đồng ý".

Thùy Trang/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp