TPHCM: Tổ chức Đêm hòa nhạc đặc biệt Antonin Dvorak

(Đại Lộ)- Đêm hòa nhạc đặc biệt Antonin Dvorak sẽ được tổ chức tại Nhà hát Thành phố ngày 19/6/2018 với sự tham dự của khách mời đặc biệt đến từ Hà Nội

Đêm hòa nhạc đặc biệt Antonin Dvorak có các khách mời đặc biệt là nhạc trưởng Honna Tetsuji và NSND Ngô Hoàng Quân. Nhạc trưởng quốc tế danh tiếng người Nhật Honna Tetsuji đã chỉ huy nhiều dàn nhạc bao gồm Dàn nhạc La Scala, Dàn nhạc Luân Đôn, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Hungary, Dàn nhạc Arturo Toscanini và nhiều dàn nhạc khác.

      Nhạc trưởng Honna Tetsuji

Ông đoạt nhiều giải thưởng bao gồm Giải Nhì Cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Tokyo, Giải Nhì Cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Arturo Toscanini và Giải Nhất Cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Budapest. Ông quyết định đảm nhận vai trò Giám đốc nghệ thuật và Nhạc trưởng chính thức cho Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam để hỗ trợ sự phát triển lĩnh vực biểu diễn nhạc giao hưởng tại Việt Nam. Là Giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Honna đã dẫn dắt dàn nhạc đi lưu diễn nước ngoài, nhận được sự đánh giá cao của công chúng quốc tế, nổi bật là chuyến lưu diễn lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, biểu diễn tại Phòng hòa nhạc Carnegie Hall và Phòng hòa nhạc giao hưởng Boston (2011); chuyến lưu diễn lần đầu tiên ở Ý biểu diễn tại Teatro La Fenice Venice, Teatro Maggio Florence và Capella Paolina Phủ chủ tịch Ý (2013); chuyến công diễn đầu tiên tại Phòng hòa nhạc lớn Nhạc viện Quốc gia chaikovsky, Matxcơva và tại phòng hòa nhạc lớn của Dàn nhạc giao hưởng Saint Petersburg Nga (2014).

NSND Ngô Hoàng Quân, nghệ sĩ cello hàng đầu Việt Nam hiện nay, ông cũng là cựu Giám đốc của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO). Cùng với nhạc trưởng Honna Tetsuji, ông đã góp công lớn trong việc tạo được những bước phát triển đột phá cho VNSO. Đưa VNSO giới thiệu với khán giả thế giới. Đêm hòa nhạc Antonin Dvorak là một chương trình phối hợp thường xuyên  giữa HBSO và VNSO để mang lại những chương trình nghệ thuật phong phú cho khán giả cả nước.

Kim Minh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp