TPHCM: “Café Sài Gòn” sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa HBSO và Gotra Ballet

(Đại Lộ)- Vở múa đương đại “Café Sài Gòn” sẽ được biểu diễn lần đầu tiên vào ngày 30/6 tại nhà hát Thành phố do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch- HBSO hợp tác với Gotra Ballet đến từ Maastricht- Hà Lan.

    Biên đạo múa Vrouenraets và Maite

Nghệ sĩ Vrouenraets và Maite sáng lập nên Gotra Ballet, Maite cũng là một vũ công kiêm biên đạo múa, cô là Giám đốc nghệ thuật của chương trình truyền cảm hứng “Care to Dance” cho những người mắc bệnh Parkinson.

   Các nghệ sĩ trong buỗi diễn tập

Vũ kịch “Café Sài Gòn” đang trong giai đoạn luyện tập và hoàn thành dưới sự dàn dựng của Vrouenraets và Maite.

Vrouenraets chia sẻ rằng: “Tôi rất yêu đất nước Việt Nam, nơi đây hoàn toàn khác biệt với các quốc gia khác ở châu Á như Nhật Bản, Nepal hay Tibet. Người Việt Nam cũng rất sẵn sàng đổi mới. Các nghệ sĩ tiếp cận với thể loại âm nhạc mới, những ý tưởng mới mà không có chút do dự nào mà ngược lại, lại còn rất nhiệt tình hưởng ứng. Tôi không chắc việc này có thể xảy ra ở những nước Châu Á khác hay không.” Hình ảnh các quán café ở Sài Gòn đã xuất hiện từ nửa thế kỉ trước và biên đạo Vrouenraets mong muốn dàn dựng một vở vũ kịch hiện thực nhất có thể. Phần âm nhạc được chọn rất phóng khoáng, sẽ có những đoạn nhạc cao trào kết hợp với những giai điệu của các dân tộc thiểu số Việt Nam và ít nhất là thêm một bài hát từ những năm 60 của ca nhạc sĩ người Mỹ Joan Baez. Cùng với những điệu nhảy không theo một khuôn khổ nào của Gotra kết hợp với những nét độc đáo của Việt Nam, “Café Sài Gòn” sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ, độc đáo và khó quên.

Thiên Bình/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp