Xem nhiều

TP HCM: Gần 500 tỷ đồng nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát

(Đại Lộ)- Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 4-Sở Giao thông vận tải Thành phố HCM, dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7) sẽ triển khai thi công vào quí 3-2017.

Theo đó, tuyến đường Huỳnh Tấn Phát đoạn từ đường Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân (Q.7) sẽ được nâng cao mặt đường thêm 30 cm và lắp đặt mới hệ thống cống thoát nước mới có đường kính từ 0,8 m đến 2m, thay cho hệ thống cống thoát nước cũ đã hư hỏng. Tổng vốn đầu tư dự án là 499 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

Trong thời gian qua, đường Huỳnh Tấn Phát là tuyến đường thường xuyên có xe tải năng lưu thông ra vào nhiều cảng biển ở Quận 4, Quận 7 khiến nhiều đoạn đường bị lún nặng và hư hỏng. Bên cạnh đó vào những lúc trời mưa kết hợp với triều cường một số đoạn đường bị ngập nặng. Vì vậy đơn vị thiết kế dự định nâng mặt đường lên 80 cm để chống ngập, nhưng sau đó Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu điều chỉnh mặt đường chỉ nâng cao thêm 30 cm, thay vì 80 cm. Bởi vì TP đang triển khai dự án 10.000 tỷ đồng chống ngập nước do triều và biến đổi khí hậu, trong đó có hạng mục xây cống ngăn triều chống ngập nước cho khu vực Quận 7.

Thanh Thảo/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp