TP HCM: Bị Công an triệu tập vì lên tiếng vỉa hè bị xâm lấn

Không liên quan đến hành vi phá hủy tài sản, nhưng một người dân tại quận Bình Tân, TP. HCM lại bị Công an triệu tập.

Bà Đoàn Thị Hồng Diễm (1989) thường trú tại 67/4/27/66 Nguyễn Quý Yêm, Khu phố 4, Phường  An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM bỗng dưng nhận được Giấy triệu tập của công an quận Bình Tân.

Theo nội dung giấy triệu tập cho biết “lấy lời khai việc cố ý làm hỏng tài sản”.

Chia sẻ với phóng viên, bà Diễm cho biết bà không phải là người làm đổ tấm tôn của gia đình xây cất bên cạnh mà là mẹ bà trong khi tranh cãi với gia đình xây dựng bịt lối sau của nhà bà và tràn lên vỉa hè nên đã xô đẩy tấm tôn.

Nhưng không hiểu tại sao công an Quận lại ký giấy triệu tập bà?

A98C9D49-BBF7-4D2F-BF71-F2D0ABF489DB.

Giấy triệu tập của công an quận Bình Tân gửi cho bà Diễm.

Bà Diễm cho biết thêm, gia đình bà cùng mẹ mình thường trú ở địa chỉ nêu trên từ đầu năm 2016 tới nay.

Gia đinh ông Trần Chí Tâm khi xây dựng nhà ở có hành vi cố tình vi phạm lấn chiếm đất lưu không và xây nhà kiên cố, xây lấn chiếm cả vĩa hè của đường phố.

“Tôi đã viết đơn tố cáo hành vi xây dựng nhà kiên cố trái phép trên đất lưu không của ông Trần Chí Tâm cạnh nhà tôi.

Gây cản trở lối đi chung và làm mất mỹ quan đô thị nhưng không được phường, quận xử lý vì họ cho rằng việc xây dựng của ông Tâm nằm trong diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, bà Diễm bức xúc.

Trong đơn tố cáo gửi cho cơ quan chức năng và báo chí bà Diễm viết: “Liên tiếp 3 ngày 24, 25, 27 tháng 10 năm 2019, ông Tâm cho người xông vào nhà dùng vũ lực uy hiếp gia đình tôi.

Điển hình 7h50’ sáng ngày 27/10 hơn 20 đối tượng bố trí nhiều lớp từ trong ra ngoài chia nhau khống chế và dùng vũ lực đánh gia đình tôi.

 

16E5C62E-64BB-46F9-B3CC-5ED4DA6906DF.

Bà Đào Thị Thủy, mẹ của cô Đoàn Thị Hồng Diễm cho rằng bà đã bị tấn công gây chấn thương khi ra cản trở gia đình ông Tâm xây dựng.

Phóng viên đã làm việc với ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch Phường An Lạc,  về việc tại sao cấp sổ đỏ cho gia đình ông Trần Chí Tâm lên cả vỉa hè và đất lưu không, ông Giang cho biết là phường chỉ xác nhận nguồn gốc đất, còn việc cấp sổ đỏ là việc của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, phòng Tài nguyên & Môi trường và UBND Quận.

Trả lời việc gia đình ông Tâm xây tràn cả vỉa hè con đường 2F, ông Giang cho rằng nên xem lại quy hoạch con đường này vì trong sổ đỏ gia đình ông Tâm có diện tích đất như vậy ?

Nhưng ông Giang lại thừa nhận là con đường này có trước khi gia đình ông Tâm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp thành đất ở (4/6/2015).

Phóng viên đã liên hệ với UBND Quận Bình Tân, Phòng TN&MT, Phòng Đăng ký đất đai để làm rõ việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận thì bộ phận tiếp dân của Quận hẹn sẽ trả lời sau.

Trở lại việc Công an quận gửi giấy triệu tập tới bà Diễm, phóng viên đã làm việc với Điều tra viên Nguyễn Văn Cang, người ký giấy triệu tập, ông Cang bày tỏ quan điểm: “ Tôi nhận được đơn tố giác nên tôi phải triệu tập chị Diễm lên làm rõ sự việc.

Việc triệu tập không có gì là nặng nề mà là công việc bình thường. Nếu tôi làm gì sai tôi xin chịu trách nhiệm và xin lỗi công dân”.

Khi phóng viên đặt câu hỏi gia đình bà Diễm cũng có đơn tố cáo việc mẹ chị bị hành hung gửi lên công an phường, quận, sao không triệu tập người bị tố cáo.

Ông Cang cho rằng công an quận chưa nhận được đơn và đề nghị gia đình viết đơn, cung cấp thông tin cho công an quận”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin vụ việc

Nguồn tin:Phapluatplus.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp