THACO ra quân đầu năm Kỷ Hợi: Với phương châm "Phát triển cùng đất nước"

(Đại Lộ) – Sáng 11/2, tại Khu phức hợp (KPH) Chu Lai – Trường Hải, Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức Lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019, với sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các ban, ngành địa phương tỉnh Quảng Nam và hơn 8.400 CB-CNV của Thaco – Chu Lai. Phát đi thông điệp 2019; ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco đã nhấn mạnh kế hoạch cùng các chỉ tiêu trong năm mới và khẳng định Triết lý Thaco là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước”.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT THACO nhận định, năm 2019, kinh tế thế giới được dự báo sẽ tăng trưởng chậm lại do các tác động của chiến tranh thương mại và nhiều rủi ro trên thị trường tiền tệ, tài chính. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tiếp tục tác động mạnh mẽ, không ngừng tạo ra nhiều thay đổi lớn trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng lớn đến năng lực tồn tại và phát triển của từng doanh nghiệp trong nền kinh tế. Đứng trước bối cảnh này, Thaco đã đề ra Chiến lược sau 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó lấy Cơ khí và Ô tô là chủ lực, đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng Giao thông, Khu công nghiệp, Đô thị; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco gửi Thông điệp năm 2019 đến toàn thể CB-CNV Thaco - Chu Lai

Theo đó, Thaco đề ra chỉ tiêu doanh số tối thiểu năm 2019 là 110.000 xe, tăng 28% so với năm 2018, bao gồm 75.000 xe du lịch, 35.000 xe tải, bus các loại, trong đó xuất khẩu 1.400 sơ-mi rơ-mooc và 350 xe bus. Thaco sẽ nghiên cứu phát triển sản phẩm xe thân thiện với môi trường sử dụng trong thành phố bao gồm: xe con, xe tải nhẹ, xe chuyên dụng và xe bus. Đặc biệt là triển khai xây dựng thí điểm một số KPH gồm trung tâm thương mại kết hợp showroom ô tô theo mô hình “Một điểm dừng nhiều tiện ích”.

Về sản xuất cơ khí, Thaco dự kiến sẽ phát triển ngành nghề này trở thành ngành nghề sản xuất kinh doanh song song với ô tô trong đó tập trung vào: Cơ khí Nông nghiệp, Cơ khí Xây dựng và Cơ khí thiết bị công nghiệp. Tiến đến hình thành Trung tâm Cơ khí miền Trung Việt Nam tại Chu Lai, bao gồm: cung ứng và thử nghiệm nguyên vật liệu, Gia công cơ khí cho từng công đoạn cho khách hàng.

Thaco sẽ thành lập công ty phân phối bao tiêu sản phẩm cho công ty Hoàng Anh nông nghiệp Gia Lai - HNG để xuất khẩu trái cây tươi và sản phẩm chế biến từ trái cây từ tháng 3 và sẽ xuất khẩu 300.000 tấn tương ứng 15.000 container trong năm 2019. Đồng thời, phối hợp trồng mới thêm 11.500 ha trong năm 2019 nâng diện tích cây ăn trái lên 30.000ha. Thaco cũng sẽ tiến hành triển khai Dự án sản xuất công nghiệp ngũ cốc thông qua đầu tư KCN chuyên phục vụ nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình; triển khai liên kết trồng lúa với các HTX, cung cấp giống, vật tư nông nghiệp và giải pháp cơ giới hóa, hỗ trợ kỹ thuật đồng bộ từ khâu làm đất đến khâu thu hoạch và bao tiêu nông sản.

Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức ra quân đầu năm 2019

Về kinh doanh giao nhận vận chuyển – Logistics, Thaco chú trọng đẩy mạnh khai thác các dịch vụ: Cảng; Vận tải biển; Vận tải đường bộ; Kho hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tại Khu KTM Chu Lai và Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Tập trung ưu tiên khai thác các nguồn hàng đối lưu cho các tuyến vận tải quốc tế từ Chu Lai xuất khẩu đến các nước trong khu vực nhằm tối ưu hóa chi phí. Triển khai đầu tư xây dựng bến cảng nước sâu, đồng thời phối hợp với tỉnh Quảng Nam nạo vét tuyến luồng có độ sâu đồng bộ để tiếp nhận tàu trọng tải đến 50.000 tấn.

Cùng với đó, Thaco sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng giao thông hạ tầng, KCN - Đô thị. Trong đó, triển khai mở rộng KCN cơ khí ô tô và KCN nông - lâm nghiệp xanh sạch, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Chu Lai và KCN chuyên nông nghiệp ngũ cốc tại tỉnh Thái Bình.Triển khai đầu tư dự án khu đô thị nhà ở cho chuyên gia và công nhân tại Chu Lai. Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng giai đoạn 2 của dự án phức hợp ở Myanmar sớm hơn tiến độ đề ra… Đồng thời tiếp tục phát triển các loại hình kinh doanh thương mại – dịch vụ…, nỗ lực hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019.

Lãnh đạo Thaco chụp hình lưu niệm cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Sang và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Khi nói đến chiến lược phát triển, ông Trần Bá Dương đặc biệt nhấn mạnh: “Để Thaco tiếp tục phát triển một cách bền vững và không giới hạn dựa trên chiến lược đa ngành sau 2018 thì trước tiên Triết lý Thaco là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước” phải được thấm nhuần vào trong tư tưởng, quan điểm quản trị điều hành và Triết lý làm việc của nhân sự Thaco là “Tận tâm phục vụ và đóng góp, cống hiến” phải được thể hiện trong từng hành động, ứng xử của nhân sự mà trước tiên là trong đội ngũ lãnh đạo các cấp của Thaco. Kế đến là phải tăng cường đào tạo huấn luyện về quản trị, chuyên môn nghề nghiệp và năng lực lãnh đạo để hình thành được đội ngũ “lãnh đạo toàn diện” nhằm kế nhiệm và đảm đương được trọng trách cao hơn trong tương lai.

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ông Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam gửi lời chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của Thaco đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, việc mở rộng quy hoạch Khu kinh tế mở (KTM) Chu Lai đã khẳng định một bước tiến quan trọng trong tiến trình phát triển bền vững của Thaco. Để Thaco trở thành thương hiệu lớn của quốc gia và phát triển cùng đất nước, ông Cường bày tỏ mong muốn trong năm 2019, Thaco cần phải phát huy vai trò đầu tàu trong việc mở rộng đầu tư phát triển, trở thành nhà đầu tư tiên phong góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư vào Khu KTM Chu Lai và đặc biệt là phải nỗ lực nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật của nền CMCN 4.0 vào sản xuất.

“Với niềm tin vững chắc, Thaco sẽ tiếp tục có những bước phát triển nhanh hơn nữa trên chặng đường phía trước và đóng góp nhiều hơn nữa trong chiến lược phát triển kinh tế bền vững của tỉnh, góp phần phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước”, ông Cường nhấn mạnh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Thaco đến tham dự chương trình Trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học huyện Núi Thành do Thaco tài trợ 

Ông Phạm Văn Tài - Tổng giám đốc Thaco trao tặng 152 máy lọc nước với kinh phí 4,5 tỷ đồng cho đại diện các trường học tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Dịp này, tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn (thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Thaco đã tổ chức chương trình Trao tặng 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở giáo dục thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, THCS) tại huyện Núi Thành, với tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Nước sạch học đường năm 2018 – chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC).

25.000 em học sinh tại 49 trường học thuộc huyện Núi Thành được sử dụng nước uống sạch

Chia sẻ niềm vui cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh huyện Núi Thành, ông Trương Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch nước cho biết, chương trình Nước sạch học đường 2018 được triển khai thí điểm ở 03 tỉnh: Long An, Bến Tre và Quảng Nam, nhằm cung cấp nguồn nước uống sạch với mục tiêu hướng đến chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh. Ông Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiếp tục hưởng ứng để mô hình này được nhân rộng trên cả nước.   

Xuân Phương/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp