Syria tố Israel phóng tên lửa vào các mục tiêu gần Damascus

Theo kênh truyền hình Nhà nước Syria, các hệ thống phòng thủ của nước này đã đánh chặn được 3 trong số những tên lửa của Israel.

Quân đội Israel hôm qua (4/12) phóng nhiều tên lửa về phía một tòa nhà của các lực lượng chính phủ Syria ở ngoại ô thủ đô Damascus. Theo kênh truyền hình Nhà nước Syria, các hệ thống phòng thủ đã đánh chặn được 3 trong số những tên lửa này.

syria to israel phong ten lua vao cac muc tieu gan damascus hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Cùng ngày, trả lời báo chí, một người phát ngôn Quân đội Israel cho biết không muốn bình luận về những tuyên bố từ nước ngoài. Một nhân chứng khẳng định đã nghe thấy 3 vụ nổ từ khu vực Jamraia, phía Tây thủ đô Damascus, trong khi một nhân chức khác cho biết đã nhìn thấy một cột khói cao bốc lên từ khu vực này.

Đây không phải lần đầu tiên, Chính phủ Syria cáo buộc Israel phóng tên lửa về phía lãnh thổ nước này. Mới đây nhất, hôm 1/12 vừa qua, Quân đội Israel đã bất ngờ tập kích vào lãnh thổ Syria, sử dụng tên lửa tấn công vào khu kho vũ khí đạn của sư đoàn 1 trên vùng nông thôn miền Tây Syria, gần một căn cứ quân sự được cho là của Iran ở ngoại ô thành phố Damascus.

Những vụ việc như thế này đã một lần nữa cho thấy mức độ căng thẳng tại khu vực, trong bối cảnh cuộc nội chiến tại Syria đã bước sang năm thứ 7 và hiện vẫn chưa thể đi tới hồi kết./.

Theo Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin, Reuters

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp