Syria đánh chặn một số quả tên lửa của Israel

Lực lượng phòng không Syria ngày 4/9 đã đánh chặn một số quả tên lửa của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran trên lãnh thổ Syria.

Hãng thông tấn Syria (SANA) ngày 4/9 cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công các vị trí quân sự ở khu vực Wadi al-Ayoun gần thành phố Hama và Tartous của Syria. Tuy nhiên, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn 5 quả tên.

Mục tiêu tấn công của Israel là các vị trí quân sự của Iran tại Syria. Vụ tấn công này đã làm rung chuyển khu vực và làm ít nhất 4 người bị thương.

syria danh chan mot so qua ten lua cua israel hinh 1
Syria đánh chặn tên lửa của Israel (Ảnh: SANA)

Cùng ngày, một quan chức quân sự Israel cho biết, không quân nước này đã thực hiện hơn 200 cuộc không kích vào Syria trong vòng 18 tháng qua. Quan chức này xác nhận đã sử dụng tới 800 quả tên lửa và một quả bom trong các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran ở Syria. Mục đích của các cuộc tấn công nhằm ngăn chặn Iran mở rộng vị trí quân sự ở Syria.

Israel hiếm khi thừa nhận đã thực hiện các vụ không kích vào Syria. Việc xác nhận bất thường các cuộc tấn công này xảy ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Lieberman cảnh báo rằng nước này có thể tấn công các mục tiêu của Iran tại Iraq nếu nó đe dọa Israel.

Các quan chức Israel cho biết đã có các thông tin tên lửa được vận chuyển từ Iran đến Iraq và sau đó đến Syria.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp