“Sự quyến rũ của chữ”

(Đại Lộ)- Đó là ấn phẩm mới nhất của nhà văn, dịch giả Mai Sơn vừa được phát hành. Sách gồm 5 phần: Đọc văn học Việt Nam; Đọc văn học nước ngoài; Đọc và bàn luận về triết học; Những bài phỏng vấn và Viết ngắn về truyện ngắn.

Tác giả Mai Sơn ( thứ 3 từ trái qua) và những người bạn

Với “Sự quyến rũ của chữ”, người đọc sẽ được nghiền ngẫm với sự cảm, nghiên cứu, tìm tòi rất riêng của tác giả. Tác giả mong muốn có thể truyền cảm hứng, tình yêu văn chương, con chữ và nhân rộng sự đọc hơn nữa. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: “Nhiều bài viết của nhà văn Mai Sơn đã đạt được sự chuẩn mực của sự quyến rũ của chữ”. Chính tác giả “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng chính là một trong những người đã gợi ý cho Mai Sơn lấy tên sách là “Sự quyến rũ của chữ”. Bởi vì, đọc phê bình như được nhà phê bình đó tát cạn thêm ý nghĩa của cuốn sách, giúp cho người đọc có thể thu được những trái chín trong khu vườn trầm tư của tác giả mà vì lý do nào đó đã không nhận ra. Tác giả Mai Sơn trầm mình trong từng câu chữ, cảm nhận lấy thế giới quan mà người viết muốn truyền tải. Anh chia sẻ: “Càng ngày mình càng đọc trong tinh thần phê phán, cốt để loại bỏ tạp chất, rút ra tinh chất.

Đọc kỹ, rất kỹ, nhưng không hy vọng chia sẻ được với ai cả. Vì cái đọc ngày càng có tính cá nhân, thậm chí như một nghi lễ với chính mình. Để khi mình lìa đời, hy vọng mình chỉ còn là một khối tinh thần thuần túy được tạo nên bởi ý tưởng.”

Hà Trang/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp