Sinh viên ở tỉnh, mua xe đăng ký ở TP.HCM được không?

Xe của bạn mua đã đăng ký ở TP.HCM nên khi đi đăng ký, bạn phải có thẻ sinh viên và nộp hồ sơ đăng ký xe tại phòng CSGT cấp quận, huyện nơi bạn đang tạm trú...

Hỏi:

Em đang học năm ba một trường ĐH ở TP.HCM. Do nhu cầu đi lại, em có mua một xe máy biển số TP.HCM. Xin hỏi nay em muốn sang tên xe để em đứng tên thì có được không?

Nguyễn Minh Hoàng (Phú Nhuận, TP.HCM)

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe thì khi đi đăng ký xe, chủ xe là người Việt Nam cần xuất trình một trong số các giấy tờ, trong đó có: Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ hai năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Theo quy định trên thì bạn đủ điều kiện để đăng ký xe ở TP.HCM. Xe của bạn mua đã đăng ký ở TP.HCM nên khi đi đăng ký, bạn phải có thẻ sinh viên và nộp hồ sơ đăng ký xe tại phòng CSGT cấp quận, huyện nơi bạn đang tạm trú.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm: Giấy khai đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ.

Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại ba số, bốn số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển năm số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Thời hạn để cơ quan có trách nhiệm giải quyết là trong vòng 2-7 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ. Khi chuyển quyền sở hữu thì ngay trong ngày chủ xe sẽ được cấp một giấy đăng ký tạm thời.

Giấy đăng ký tạm thời chỉ có hạn sử dụng trong khoảng thời gian chờ được cấp đăng ký mới.

Theo LÊ HUY/Pháp luật TPHCM

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp