Xem nhiều

Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp xe đón, trả khách sai quy định tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

(Đại lộ) – Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Đà Nẵng cho biết, sẽ phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức họp bàn biện pháp tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp xe đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Vào lúc 10 giờ ngày 04/11/2018, tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng, hàng loạt lái xe taxi các hãng đang xếp phiên đón khách bất ngờ tụ tập, kích động đình công tự phát, đưa xe ra khỏi khu vực, từ chối đón khách tại Ga đến quốc nội. Nguyên nhân là do bức xúc trước việc các xe ô tô dưới 09 chỗ ngồi, chủ yếu là các xe dù và Grab đón khách không đúng quy định tại sân bay, làm giảm trầm trọng lượng người đi taxi truyền thống, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hãng taxi và quyền lợi của chính các lái xe.

Cho rằng Grab, xe dù hoạt động chui chiếm khách nên hàng loạt tài xế taxi đình công để phản đối, không đón khách tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Nhận được thông tin, Lãnh đạo Sở GTVT TP. Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp với lực lượng An ninh hàng không Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Công an TP. Đà Nẵng lập lại trật tự.

Cùng với đó, Lãnh đạo Sở GTVT TP. Đà Nẵng đã yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng và Giám đốc các hãng taxi trên địa bàn có mặt kịp thời tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng để điều động xe taxi vào đón khách, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, các xe taxi tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng đã hoạt động đón khách bình thường trở lại.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết, trong tuần đến sẽ phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức họp bàn biện pháp tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp xe đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đồng thời, làm việc với Hiệp hội taxi Đà Nẵng, Giám đốc các hãng taxi, Chủ tịch công đoàn các đơn vị có lái xe đình công để tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết theo quy định của Pháp luật.

Được biết, khu vực Cảng hàng không Sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện có 07 hãng taxi đăng ký hoạt động. Các hãng taxi đều có hợp đồng đưa đón khách tại khu vực sân bay và thực hiện nghiêm quy chế phối hợp đảm bảo an toàn. Theo đó, hoạt động chở khách của các tài xế phụ thuộc vào việc điều tiết chuyến chạy của điều hành hãng taxi tại sân bay; taxi phải nộp tiền đậu đỗ trong bãi và chỉ được đón khách ở vị trí quy định.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp