Sau cú sốc lớn, Indonesia triệu tập… 50 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018

Bóng đá Indonesia đang trải qua thời gian giông bão. Sau scandal “bỏ trốn” của HLV Luis Milla Aspas, tới giải VĐQG nước này tạm hoãn. Trong bối cảnh ấy, LĐBĐ nước này đã quyết định triệu tập tới 50 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Sau khi giải quyết ổn thỏa vấn đề của HLV Luis Milla Aspas (“bỏ trốn” về nước vì bị chậm lương), LĐBĐ Indonesia lại đối diện với cú sốc lớn. Ở trận đấu giữa Persija Jakarta và Persib Bandung, một CĐV đã thiệt mạng sau vụ ẩu đả giữa hai nhóm CĐV.

 

Bóng đá Indonesia gặp nhiều sóng gió trong thời gian qua

Bóng đá Indonesia gặp nhiều sóng gió trong thời gian qua

 

Trước tình hình đó, LĐBĐ Indonesia đã tạm thời hoãn giải VĐQG vô thời hạn (ít nhất trong 2 tuần) để giải quyết vụ việc. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ và tâm lý của các tuyển thủ trước thềm AFF Cup 2018.

Trong bối cảnh ấy, LĐBĐ xứ Vạn đảo đã quyết định gỡ bỏ quyết định lạ từng áp dụng ở AFF Cup 2016. Thời điểm ấy, họ chỉ cho phép HLV trưởng triệu tập tối đa 2 cầu thủ từ mỗi CLB vì giải VĐQG diễn ra trùng thời điểm với AFF Cup 2016.

Thay vào đó, trong đợt tập trung này, đội tuyển Indonesia sẽ tập trung tới 50 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia, Ratu Tisha Destria cho biết: “Tất cả các CLB phải tuân thủ việc nhả người cho ĐTQG.

Ngày 8/10, LĐBĐ Indonesia sẽ chốt danh sách 50 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Các CLB đều đồng thuận việc không giới hạn tối đa số thành viên được triệu tập lên ĐTQG”.

Trong khi đó, về phần HLV Luis Milla Aspas, ông sẽ trở lại Indonesia vào ngày 9/10 sau khi đạt được thỏa thuận với LĐBĐ Indonesia.

H.Long/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp