Rùng rợn ở “Xà Đảo” - Hang ổ chứa tới 20.000 con rắn độc

Xà đảo hay đảo rắn, là một hòn đảo rất nổi tiếng và hoàn toàn có thật tại Trung Quốc. Hang ổ này chứa tới 20.000 con rắn độc và rắn chính là “cư dân chính” trên đảo.

Nằm ngoài khơi cách bờ khoảng 7 hải lý, Xà Đảo hay đảo rắn, còn được gọi với cái tên rất mỹ miều là Tiểu Long Sơn (núi rồng nhỏ). Đây là một đảo nằm ở mũi phía nam của bán đảo Liêu Đông, Đại Liên, Trung Quốc trên Bột Hải.

Diện tích đảo gần 1km2 với độ cao nhất 215m. Sở dĩ gọi là Xà Đảo bởi “cư dân chính” trên đảo là rắn, và là những con rắn độc pit viper. Mồi của rắn độc chính là những con chim di cư tới đây trú ngụ.

Ngoài rắn độc, trên đảo không có bất cứ loài bò sát nào có thể sinh sống. Bởi vậy, chúng phát triển rất mạnh mẽ, hơn nữa lại có nguồn thức ăn tự nhiên rất dồi dào.

Ước tính mỗi năm, khoảng 10 triệu con chim di cư dừng chân trên đảo trong chuyến hành trình thường niên. Đây là nguồn thức ăn phong phú nhất. Theo UNESCO, hệ động thực vật trên đảo gồm 703 loài cây, loài bò sát và 307 loài chim.

Theo suy đoán từ các chuyên gia, cách đây chừng 100 triệu năm, dưới sự vận hành của dãy núi Himalaya, đảo rắn được hình thành do sự phân tách của đất liền. Sau đó, cùng sự thay đổi nhiều lần của vỏ trái đất khoảng 1 triệu năm nay đã phân tách và hình thành nên đảo nhỏ là Xà Đảo của ngày nay. Rắn là loài vật lâu đời nhất còn tồn tại trên đảo. Chúng cũng sinh sôi trưởng thành đến bây giờ.

Những con rắn độc trên Xà Đảo có khả năng ngụy trang tài tình. Nếu không quan sát kỹ, người ta khó lòng phát hiện ra sự tồn tại của chúng. Năm 1980, các nhà khoa học Trung Quốc từng ước tính khoảng 10.000 con rắn độc đang tồn tại trên đảo. Nhưng tới nay, số lượng của chúng đã tăng lên gấp đôi.

Huy Hoàng/Dân trí

Theo CGTN/WK

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp