Ra mắt sách Tượng Phật Việt Nam

(Đại Lộ)- Ngày 22/10 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam- Vietkings đã tổ chức sự kiện ra mắt sách Tượng Phật Việt Nam và trao hai kỷ lục mới đến Kỷ lục gia, tác giả Võ Văn Tường.

   Lễ trao bằng xác lập kỷ lục diễn ra tại chùa Giác Ngộ- TPHCM

Sách gồm 460 trang cỡ 25cm x 25cm là tác phẩm công phu nhất của tác giả trong hành trình chụp hình các Ngôi chùa Việt Nam ở trong nước và hải ngoại. Nội dung chính trong sách là giới thiệu hình ảnh điện Phật và chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tự viện Phật giáo Việt Nam từ Bắc vào Nam Việt Nam và tại các chùa Việt Nam ở Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga và Hoa Kỳ. Qua đây, tác giả muốn gửi đến quý tự viện, chư vị độc giả nguồn tư liệu về tượng thờ trong những ngôi chùa mà tác giả có duyên đến chiêm bái và chụp ảnh hơn 30 năm qua, từ cách bài trí trong những ngôi chùa thuộc các hệ phái khác nhau, vùng miền khác nhau, đến chất liệu, phong cách, kỹ thuật tạo tượng của nhiều thế hệ nghệ nhân Việt Nam và các nghệ nhân trên thế giới. Ở mỗi chùa, tác giả giới thiệu địa chỉ và thông tin ngắn về niên đại thành lập chùa, điện Phật và tượng thờ theo hình thức song ngữ Việt – Anh.

Sách Tượng Phật Việt Nam do Nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản năm 2017, do tác giả và gia đình phát tâm ấn tống nhân chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 (2017) với số lượng 2000 cuốn để cúng dường Tam Bảo giúp người đọc được chiêm ngưỡng di sản Phật pháp, di sản văn hóa Việt qua các tôn tượng từ cổ xưa cho đến hiện đại, từ Việt Nam cho đến hải ngoại. Tác giả được trao tặng 2 kỷ lục cho Bộ sách chùa Việt Nam hải ngoại đầu tiên và có nhiều ngôn ngữ nhất; Sách ảnh giới thiệu hệ thống tượng Phạt và Điện Phật ở các ngôi chùa Việt Nam, chùa Việt ở hải ngoại đầu tiên và nhiều nhất. Ngoài 2 kỷ lục mới được trao chứng nhận, tác giả Võ Văn Tường đã sở hữu 3 kỷ lục về: Sách điện tử đầu tiên về các ngôi chùa ở Việt Nam; Người chụp ảnh và lưu giữ ảnh nhiều ngôi chùa nhất; Sách điện tử có số lượng chùa và ảnh chùa nhiều nhất.  

Phương Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp