Ra mắt dự án original series “Phượng Khấu”

(Đại Lộ)- Theo ê kíp làm dự án phim Phượng Khấu, phim sẽ được bấm máy vào tháng 9/2019 và dự kiến phát sóng vào tháng 1/2020

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của Từ Dụ Thái hậu, một người phụ nữ hiền đức và có vai trò quan trọng suốt 10 triều Hoàng đế triều Nguyễn. “Phượng Khấu” là từ Hán Việt, nghĩa là chiếc cúc áo chạm hình chim phượng, cài lên hai vạt áo Nhật bình. Tương truyền khi Từ Dụ Thái hậu còn trẻ, vẫn còn là phủ thiếp của Trường Khánh công (Thiệu Trị trước khi lên ngôi). Một hôm, Khi yết bái Nhân Tuyên Hoàng thái hậu, Phạm Thị Hằng và Nguyễn Thị Nhậm được Thái hậu ban một chiếc cúc áo vàng, một cái chạm hình phượng, một cái chạm hình cành hoa, nhưng đều được bọc kín bằng bao đỏ, và Thái hậu khấn rằng: "Ai được cúc áo chạm hình phượng, thì có con trước". Rồi Thái hậu sai thị nữ đưa cho Hoàng hậu và Lệnh phi chọn bao, nhưng không được mở ra, để thế mà dâng lên, Hoàng hậu nhường bà Lệnh phi chọn trước. Khi mở ra, bà Lệnh phi được cúc chạm hoa, Hoàng hậu được cúc chạm phượng. Quả nhiên bà sinh con gái đầu lòng là Diên Phúc công chúa vào năm 15 tuổi, một năm sau khi tiến cung. Đó là lúc tấn bi kịch bắt đầu.

 Phượng Khấu quy tụ rất nhiều diễn viên tên tuồi như  NSUT Lê Thiện, NSUT Thành Lộc, NS Hồng Đào, NSND Hồng Vân, NSUT Minh Trang, Thanh Tú, Jun Phạm, Diễm My, Ngọc Lan Vy,... Câu chuyện lịch sử trong phim đã được GS Lê Văn Lan, GS Nguyễn Khắc Thuần và nhóm Thiên Nam Lịch đại Hậu phi cố vấn, chỉnh sửa để phù hợp, đảm bảo việc tôn trọng các cột mốc – sự kiện lịch sử được đặt lên cao nhất có thể. Ê kíp làm phim Phượng Khấu mong muốn bộ phim sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp về lịch sử, văn hóa đến đông đảo mọi người và tự hào về một thời kì lịch sử vàng son nhung gấm.

Kim Minh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp