Quảng Trị: Cảnh sát giao thông gây mất an toàn giao thông trong khi làm nhiệm vụ?

(Đại lộ) - Trong quá trình thi hành nhiệm vụ tuần tra kiểm soát (TTKS), tổ công tác thuộc đội TTKS 8/1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã đứng giữa đường ra hiệu lệnh dừng xe, gây mất ATGT, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A.

Hình ảnh cắt từ clip, Camera giám sát hành trình.

Nhận phản ánh gồm (thông tin và hình ảnh, clip) của lái xe Lê Văn Hằng, trú tại Hà Tĩnh gửi đến TC VTOTO - Dailo.vn, về việc tổ công tác TTKS 8/1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường mà họ đang thi hành nhiệm vụ.

Trước đó, vào hồi 8h40phút, ngày 06/12/2018 khi lưu thông qua thị trấn Hố Xá - huyện Vĩnh Linh - Quảng Trị, đến tại km 718 - Quốc lộ 1A , lái xe Lê Văn Hằng đang điều khiển phương tiện xe tải, lưu thông theo hướng Nam - Bắc thì bất ngờ thấy một CSGT đứng bên trái phần đường theo hướng xe chạy, ra tín hiệu dừng phương tiện, khi xuống làm việc mới biết tổ công tác thuộc Đội TTKS 1/8 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị gồm: Trung tá Nguyễn Tiến Phương, Trung tá Văn Son và Trung úy Lê Anh Tuấn.

Theo phản ánh của lái xe Lê Văn Hằng, lúc tôi đang điều khiển phương tiện lưu thông bình thường trên đường thì phát hiện một đồng chí CSGT đứng từ bên kia đường, cắt băng qua và dùng gậy giao thông ra tín hiệu dừng xe. Phát hiện bất ngờ, vì vậy tôi buộc phải phanh gấp, làm xe chao đảo rất nguy hiểm, các xe chạy phía sau gần đâm vào xe tôi.

Sau khi tôi điều khiển xe tấp vào lề an toàn, rất may không xảy ra va chạm với phương tiện khác, thì được biết người vừa băng ra giữa đường ra tín hiệu dừng xe tôi đó là Trung tá Nguyễn Tiến Phương, cán bộ tổ công tác, Đội TTKS 8/1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị. 

Tôi có hỏi việc cán bộ CSGT thực hiện việc dừng phương tiện như thế đã đúng quy trình, quy định của nghành hay chưa? Các anh thấy hành động của các Anh như thế trong khi thi hành nhiệm vụ có gây nguy hiểm cho cá nhân các Anh và người điều khiển phương tiện khác hay không? Nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng của người có trách nhiệm được phân công nhiệm vụ, quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và Điều lệnh Công an nhân dân.

Thiết nghĩ, việc thực thi công vụ về đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường là trách nhiệm, nhiệm vụ của lực lượng CSGT, nhưng với cách thức làm việc như trên của cán bộ Đội TTKS 8/1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị thì đã đúng quy trình, quy định theo thông tư hướng dẫn Bộ Công an? Khi mình là người thực thi công vụ về đảm bảo an toàn giao thông lại chính là người gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tại điều 12 mục 4, thông tư số 01/2016 TT - BCA ngày 4/1/2016. Nội dung TTKS, xử lý vi phạm hành chính, ghi rõ.
Việc dừng phương tiện phải đảm bảo các yêu cầu sau:
a, An toàn, đúng quy định của pháp luật
b, không làm cản trở đến hoạt động giao thông...

Sự việc, Trung tá Nguyễn Tiến Phương, cán bộ CSGT - TTKSGT - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị băng ra giữa đường để dừng phương tiện mà bạn đọc phản ánh. Như vậy, Tổ công tác thực hiện đúng quy trình tuần tra kiểm soát ? Nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và thông tư quy định?

Câu trả lời dành cho Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV/ VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp