Quảng Bình: Viết bài phản ánh nạn côn đồ lộng hành, một Nhà báo bị “khủng bố”

(Đại Lộ) – Sau khi viết loạt bài phản ánh về nạn côn đồ lộng hành ở xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình). Nhà riêng của Nhà Báo Lê Hữu Chính (công tác tại Báo Đại Đoàn Kết) đã bị nhóm côn đồ ném “bom bẩn” vào nhà trong đêm giao thừa.

Sự việc xảy ra lúc 23h30 phút ngày 15/2 (tức đêm 30 tết), tại nhà riêng của Nhà báo Lê Hữu Chính (ở thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh). Nhà báo Lê Hữu Chính là PV thường trú của báo Đại Đoàn Kết tại tỉnh Quảng Bình.

Nhà báo Lê Hữu Chính kể lại: Khi đó tôi cùng gia đình ngồi trong nhà chuẩn bị thắp hương cúng giao thừa thì nghe ngoài đường vang lên tiếng gọi: Chính ơi! Tưởng bạn bè gọi cửa, tôi liền ra mở cửa thì bị 1 nhóm khoảng 4 người đi trên 2 xe máy ném sơn và phân bò rồi bỏ chạy”.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Nhà báo Lê Hữu Chính đã báo cho Công an đồn Nam Long và Công an xã Xuân Ninh đến lập biên bản hiện trường. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có nhiều sơn và phân bò lẫn lộn bị ném vào nhà.

Nhóm côn đồ "tấn công" bằng chất bẩn vào nhà gia đình Nhà báo Lê Hữu Chính đêm giao thừa

“Có lẽ do tôi và gia đình tôi nhất là bố tôi đã có nhiều hành động chống lại tình trạng côn đồ trong địa phương lộng hành đập phá nhà cửa của nhân dân nên hôm đó mới bị trả thù như vậy” - Nhà báo Lê Hữu Chính chia sẻ thêm.

Trước đó, trong năm 2017, Nhà Báo Lê Hữu Chính đã nhiều lần đứng lên đấu tranh, kêu gọi sự công bằng cho những người dân nghèo tại xã Xuân Ninh khi bị côn đồ truy sát, đập phá nhà cửa, bàn thờ ông bà tổ tiên.

Mới đây nhất, là vụ gần 20 đối tượng côn đồ đến nhà chị Diệp Thị Lộng ở thôn Xuân Dục 1 để truy sát chồng chị Lộng. Truy sát không thành, các đối tượng đã đập phá nhà cửa gây thiệt hại nghiêm trọng.

Có thể, đây chính là lý do gia đình nhà Nhà Báo Lê Hữu Chính bị nhóm côn đồ “khủng bố” bằng chất bẩn ngay đêm giao thừa – thời khắc đón năm mới.

Cơ quan chức năng đến nhà riêng Nhà Báo Chính để lập biên bản và ghi nhân hiện trường vụ việc

Được biết, Nhà báo Lê Hữu Chính đang ở cùng với bố mẹ già. Đặc biệt, bố Nhà báo Lê Hữu Chính là thương binh ¼ với 2 mắt bị mù khi chiến đấu trong chiến tranh, nay đã 55 tuổi Đảng và vừa được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị làm hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

“Nạn côn đồ lộng hành tại địa phương, ức hiếp dân lành, truy sát, đập phá nhà dân đã xảy ra rất nhiều lần. Báo chí cũng đã lên tiếng phản ánh nhưng cơ quan chức năng ở đây xử lý chưa triệt để, có dấu hiệu bao che nên côn đồ ngày càng lộng hành hơn, xem thường pháp luật” – Nhà báo Chính cho biết.

Tại cuộc gặp mặt báo chí Xuân Mậu Tuất năm 2018, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết lực lượng Công an đang nợ bà con nhân dân xã Xuân Ninh khi chưa sớm điều tra, làm rõ các đối tượng côn đồ đang lộng hành tại địa phương. 

Bùi Trung/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp