Quảng Bình: Phát hiện 4,6 m3 gỗ lậu “quý hiếm” cất giấu trong trụ sở UBND xã

(Đại Lộ) - Sáng 25/5, Đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 4,6m3 gỗ lậu từ lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Quảng Bình chuyển giao sau khi thu giữ tại trụ sở chính quyền xã Trường Sơn thuộc huyện này.

Theo thông tin ban đầu, chiều 23-5, từ tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình kiểm tra khuôn viên trụ sở làm việc của UBND xã Trường Sơn, phát hiện một khối lượng lớn gỗ lậu cất giấu trong các phòng làm việc.

Qua đo đếm, tổng khối lượng gỗ lậu được cất giấu tại đây là 4,6m3 bao gồm các loại gỗ quý hiếm như: gõ, lim, táu, trường...

 Số gỗ quý hiếm phát hiện cất giấu trong trụ sở UBND xã

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản tịch thu số gỗ trái phép trên và chuyển giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý; đồng thời, điều tra làm rõ nguồn gốc số gỗ lậu này trong trụ sở xã Trường Sơn.

Được biết, xã Trường Sơn là một trong những điểm nóng về khái thác gỗ trái phép. Vừa qua, Chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã Trường Sơn đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức vì những sai phạm trong quá trình công tác.

Linh Giang/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp