Quảng Bình: Nhà đa chức năng dành cho học sinh “chưa bàn giao đã nứt”

(Đại Lộ) - Mặc dù được đầu tư với hơn 7 tỷ đồng thế nhưng Công trình Nhà đa chức năng trường THCS thị Trấn Quán Hàu (Quảng Bình) vừa mới nghiệm thu kỹ thuật đã xuất hiện hàng loạt vết nứt lớn.

Nhà đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu được đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh.

Công trình có tổng diện tích xây dựng 870 m2 từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục thuộc ngân sách tỉnh Quảng Bình do UBND huyện Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Được xây dựng năm 2017 dự kiến hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 2019, tuy nhiên trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật bàn giao đưa vào sử dụng, công trình xuất hiện hàng loạt vết nứt chằng chịt. Sự việc xảy ra khiến người dân bức xúc, nghi ngờ công trình có dấu hiệu bị rút ruột.

Công trình xuất hiện nhiều vết nứt

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 29/5 PV đã có mặt tại Nhà đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu để kiểm chứng thông tin về phản ánh của người dân.

Khi tiến hành “mục sở thị” dự án này, phóng viên ghi nhận được những hình ảnh mà người dân phản ánh về hiện tượng rạn nứt của công trình này là có thật.

Người dân phản ánh về hiện tượng rạn nứt của công trình này là có thật

Cụ thể, các bờ tường bên trong và bên ngoài Nhà đa chức năng xuất hiện hàng chục vết nứt rải rác khắp, dài 1 - 2 m, có vết dài 3 - 4 m. Đặc biệt, các bức tường trong nhà đa chức năng hơn chục vết nứt dài và chằng chịt. Thời điểm này, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quảng Ninh cho đơn vị thi công đục các vết nứt và cho thêm chất phụ gia trộn với xi măng vào nhằm để xử lý và khắc phục.

Ông N.M.M (Thị trấn Quán Hàu) bức xúc: "Công trình mới hoàn thành chưa đưa vào sử dụng chính thức mà đã nứt, hư hỏng nhanh thế này có khi là bị rút ruột rồi. Hôm qua tôi vào trong Công trình  xem họ xử lý (PV – Đơn vị thi công) càng thấy nhiều vết nứt thêm, nhìn mà nóng ruột lắm chú ạ”.

 Hàng loạt vết nứt trên tường khiến người dân hoang mang, lo lắng và đặt nhiều câu hỏi nghi ngờ về chất lượng của công trình này.

Bà N.T.H (người ở gần ngay Nhà đa năng) lo lắng: “Công trình tiền tỷ chưa bàn giao đưa vào sử dụng mà đã xuống cấp như vậy rồi thì thử hỏi sau này ai có thể đảm bảo công trình sẽ an toàn cho các em học sinh hay không?”

Trước vấn đề trên, ông Phùng Trung Kiên Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh cho biết “Ngày 9/5 bên Ban tiến hành nghiệm thu kỹ thuật và đã phát hiện các vết nứt tại công trình như người dân phản ánh. Sau đó, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công (Công trình này do công ty TNHH Xây Dựng Tổng Hợp Thắng Đạt) tiến hành khắc phục xử lý. Hiện tượng vết nứt xuất hiện tại công trình này một phần do khối xây dựng tương đối lớn và cao (6,3 m) cũng như việc sử dụng Gạch không nung gây ra”.

“ Ở địa bàn huyện Quảng Ninh tôi thấy một số công trình cũng xuất hiện nhiều vết nứt tương tự và tạm thời đã cho xử lý dứt điểm” – Ông Kiên chia sẻ thêm.

Đơn vị thi công đục các vết nứt và cho thêm chất phụ gia trộn với xi măng vào nhằm để xử lý và khắc phục?

Việc công trình Nhà đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu  mới xây dựng, chưa được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng đã xuất hiện hàng loạt vết nứt trên tường khiến người dân hoang mang, lo lắng và đặt nhiều câu hỏi nghi ngờ về chất lượng của công trình này.

Thiết nghĩ, trước thực trạng nói trên, đề nghị các cấp chính quyền huyện Quảng Ninh sớm vào cuộc làm rõ nguyên nhân, đồng thời nhanh chóng có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời trước khi bàn giao cho học sinh và giáo viên trường THCS thị Trấn Quán Hàu đưa vào sử dụng.

Linh Giang/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp