Quân đội chính phủ Syria xóa sạch IS ở đông bắc Hama

Quân đội chính phủ Syria đang có những bước đi vững chắc, tiến đến giải phóng toàn bộ khu vực Hama.

Quân đội chính phủ (SAA) , lực lượng Hổ Syria đã chiếm lại Ibn Wardan Qastel và một khu vực rộng lớn gần đó ở vùng Hama sau khi hệ thống phòng thủ của IS tại đây sụp đổ.

Các nguồn tin thân cận của Damacus hôm 09/02 cho biết, SAA hiện đang tiến rất gần tới việc giải phóng toàn bộ khu vực đông bắc Syria.

Các lực lượng của chính phủ hiện đang sơ tán dân thường và loại bỏ những chướng ngại vật, mìn khỏi các làng đã giải phóng được gần đây.

Nguồn tin của chính phủ Syria cho biết, Jabhat al-Nusra và các đồng minh đã thất bại trước các cuộc tấn công của SAA trong khu vực Abu al-Duhur. Các nhóm chiến binh đã mất hàng chục binh sĩ và phương tiện chiến đấu trong các cuộc đụng độ gần đây.

Quan doi chinh phu Syria xoa sach IS o dong bac Hama
SAA đang triển khai một lực lượng lớn ở Hama

Hiện nay, Không quân Syria đang tăng cường các cuộc không kích vào các vị trí của các lực lượng Jabhat al-Nusra, Jaysh al-Islam, Ahrar al-Sham và Faylaq al-Rahman ở các quận nằm ở phía đông Damascus. Do các lực lượng đối lập đã từ chối thỏa thuận ngừng bắn đạt được trong các cuộc đàm phán ở Vienna.

Gần đây, thông tin về các cuộc tấn công của liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu với SAA ở tỉnh Deir Ezzor có nhiều mâu thuẫn.

Các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ cho biết, đã tiêu diệt hơn 100 binh sĩ của SAA trong các cuộc tấn công này. Tuy nhiên nguồn tin của chính phủ Syria chỉ thừa nhận có 25 binh sĩ đã bị giết và khoảng 50 người khác bị thương.

Còn theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga hôm 08/02, chỉ có 25 người bị thương trong vụ tấn công này. Cơ quan này cho biết thêm, lực lượng quân chính phủ đang tiến hành chiến dịch chống lại IS trong khu vực thì bị súng cối, tên lửa và sau đó là trực thăng vũ trang của liên minh tấn công.

Trong khi đó, người al-Bakara ở Syria cho biết, hàng chục thành viên của họ đã bị giết trong các cuộc tấn công của liên minh. Trong tuyên bố, nhóm al-Bakara cũng khẳng định sẵn sàng chiến đấu với IS, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và liên minh do Mỹ lãnh đạo.

Trên chiến trường Syria, thung lũng Euphrates hiện đang nổi lên là khu vực căng thẳng mới. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy, IS đang quay trở lại hoạt động tại khu vực này.

Theo Như Ý/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp