Quân đội Nga tăng cường hàng chục hệ thống S-400, Pantsir-S

(Đại lộ) -Nga có kế hoạch đưa vào trang bị 12 trung đoàn tên lửa S-400, 72 hệ thống Pantsir-S, tạo nên xương sống của Lực lượng Phòng thủ Không gian - Vũ trụ Nga.

Thông tin trên do hãng tin RIA Novosti dẫn lời Tư lệnh Phòng không-Không quân Nga, Thiếu tướng Andrei Demin cho hay.

Theo ông, "Đến năm 2020, Nga dự kiến sẽ trang bị cho Lực lượng Phòng không, Lực lượng Phòng thủ Không gian - Vũ trụ và Không quân Nga 12 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 và 72 hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S. Đây là một phần trong công việc thiết kế-thử nghiệm để thay thế cho các hệ thống tên lửa đã lỗi thời và hỗ trợ cho các tổ hợp tên lửa S-300P trong thời gian chế tạo hệ thống tên lửa tầm trung  (S-350).”

Nga sẽ trang bị 12 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 đến năm 2020.

A.Demin cho biết, hiện Lực lượng Phòng thủ Không gian vũ trụ đang được trang bị 03 trung đoàn tên lửa S-400, các trung đoàn còn lại được trang bị S-300. "Đến cuối năm nay, dự kiến lực lượng này sẽ nhận được một trung đoàn S-400 nữa cùng với một tiểu đoàn tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S.” - Tư lệnh cho biết.

Ngoài ra, theo Thiếu tướng Andrei Demin, nhằm nâng cao khả năng bảo vệ không gian của Liên bang Nga, trong vài năm tới, lực lượng Không gian - Vũ trụ của Nga sẽ nhận được tới hơn 300 hệ thống radar thế hệ mới, có tính năng hết sức hiện đại.

S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa thế hệ mới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện chiến đấu trên không bao gồm máy bay trinh sát, máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh và các loại máy bay khác.

S-400 được đánh giá là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới.

Hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nước Nga được trang bị các tên lửa 40N6, tầm hoạt động - 400 km, dẫn đường bằng Radar 92N6; 48N6E2, tầm hoạt động - 195 km, có thể dẫn đường bằng radar thụ động Kolchuga; 9M96, tầm hoạt động - 40-120 km.

Theo biên chế, mỗi trung đoàn tên lửa phòng không gồm 2 tiểu đoàn tên lửa S-400, trong đó mỗi tiểu đoàn có 8 bệ phóng, mỗi trung đoàn có 16 hệ thống phóng.

Mỗi một tiểu đoàn S-400 có thể theo dõi 100 mục tiêu ở phạm vi 400 - 600 km và khóa 36 mục tiêu.

Mua tàu ngầm Nhật Bản, Australia biến TQ thành kẻ thua cuộc Mua tàu ngầm Nhật Bản, Australia biến TQ thành "kẻ thua cuộc" Những cỗ máy răn đe hạt nhân đáng sợ nhất thế giới Những cỗ máy răn đe hạt nhân đáng sợ nhất thế giới Pháp hủy bán Mistral, Nga có thể nẫng đồng minh châu Á của Mỹ Pháp hủy bán Mistral, Nga có thể "nẫng" đồng minh châu Á của Mỹ

Tuân Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp