QL.6 đoạn Ba La – Yên Nghĩa : Ùn tắc giao thông, nguy cơ xuất hiện điểm đen TNGT

(Đại lộ) – QL.6, đoạn Ba La – Yên Nghĩa (Hà Đông) gần đây thường xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Nhiều vụ TNGT đã xảy ra, thậm chí đã có vụ gây chết người.

Ùn tắc và lầy lội đoạn bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông

Nguyên nhân chính của tình trạng UTGT này là do lượng phương tiện giao thông tăng cao trong những ngày cuối năm. Trong khi đó, dọc đoạn đường này còn tồn tại nhiều công trình giao thông đang thi công dang dở, lưu lượng xe tải ra vào công trường liên tục khiến lòng đường đã bị thu hẹp lại còn trở nên lộn xộn. Đặc biệt, tại “nút thắt” bến xe Yên Nghĩa, ngoài tình trạng xe khách ra vào, đón trả khách liên tục tại cửa bến thì việc thi công nhà ga tàu điện Hà Đông – Cát Linh tại điểm này đã chiếm hết hơn 2/3 lòng đường, gây ra tình trạng UTGT thường xuyên và nghiêm trọng nhất. Vào những ngày trời mưa hoặc giờ cao điểm, đoạn này nhiều lúc ùn tắc dài hàng km đến tận Ngã 3 Ba La.

Chị Lự - chủ quán nước gần bến xe Yên Nghĩa chia sẻ, tình trạng UTGT và bụi bặm, lầy lội ở đoạn đường này đã trở nên quen thuộc từ khi nhà thầu thi công xây dựng cái nhà ga tàu điện trên cao. Vào những ngày trời nắng thì bụi mù mịt, xe cộ cách nhau 5m còn khó nhìn rõ, còn vào những ngày trời mưa thì đoạn này như 1 cái ao làng, khó phân biệt được đâu là ổ gà, đâu là mặt đường. Nhưng sợ nhất vẫn là tình trạng ùn tắc, khi đó người đi xe máy, ô tô đua nhau chen chúc lấn cả vào hàng quán, không thể bán hàng được…

Nút thắt QL.6 với đường đê Yên Nghĩa tiềm ẩn điểm đen TNGT

Trên đây mới là 1 điểm ùn tắc, khi thoát khỏi được nút “thắt cổ chai” này đi về phía Yên Nghĩa chưa được bao xa sẽ gặp ngay một điểm UTGT khác. Đó là nút giao QL.6 với đường đê sông Đáy (đoạn cuối phường Yên Nghĩa). 

Tại đây, dòng phương tiện giao thông đi vào nội thành xung đột trực tiếp với luồng phương tiện di chuyển từ phía đường Tố Hữu - đường đê sông Đáy cắt ngang qua.

Bà Nga – một người dân sống ven đường QL.6 (đoạn nút giao QL.6 với đường đê sông Đáy – Yên Nghĩa) than thở, gần đây người ta tránh điểm ùn tắc Ba La – bến xe Yên Nghĩa nên đổ dồn sang đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) để đi lên đê Yên Nghĩa rồi vòng ra QL.6. Nhưng chính điều này lại gây ra điểm ùn tắc và mất ATGT mới. Cách đây 1 tháng chính tại nút giao này đã xảy ra TNGT thương tâm làm 1 cô gái trẻ thiệt mạng. Hoặc ngay sáng nay dù chưa xảy ra TNGT nhưng chỗ này đã bị ùn tắc kéo dài hàng km, mãi hơn 2 tiếng sau với sự điều tiết của CSGT đoạn đường mới được giải tỏa. Nếu tình trạng này cứ diễn ra liên tục như vậy mà không có sự điều khiển, hướng dẫn giao thông thì nguy cơ xuất hiện điểm đen giao thông ở đây là rất cao.

Ùn tắc thường xuyên tại nút giao QL.6 với đường đê Yên Nghĩa

Để tận thấy tình trạng UTGT và tiềm ẩn TNGT trên, 8h00 sáng 12/1/2016, phóng viên TCVT OTO và dailo.vn đã có mặt tại nút giao QL.6 – đường đê Yên Nghĩa (điểm đã xảy ra TNGT chết người). 

Đúng như mô tả của người dân, trên QL.6 ô tô, xe máy xếp hàng dài chôn chân hàng km, còn trên đường đê Yên Nghĩa tình trạng này cũng không kém. Xe cộ đỗ cả trên dốc, dưới dốc chờ lưu thông. Hỏi người dân thì được biết tình trạng ùn tắc diễn ra từ 6h sáng nhưng không thấy lực lượng chức năng hay CSGT ra giải quyết. Mãi tới gần 8h00 mới có 2 đồng chí CSGT ra phân làn nhưng cũng phải gần 1h sau mới thông được đường.

Có lẽ, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng (CSGT) Quận Hà Đông, Phường Yên Nghĩa cần xem xét, đánh giá và phân công cán bộ CSGT điều tiết tại khi vực này thì tình trạng UTGT mới giảm, đồng thời phòng tránh được những vụ TNGT đáng tiếc có thể xảy ra, tránh hình thành điểm đen TNGT mới.

 

Nguyên Bảo/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp