Xem nhiều

Phòng CSGT Sơn La: Khuyến học, khuyến tài - nơi chắp cánh những ước mơ

(Đại Lộ) - Trong những năm qua, bằng cách gắn liền phong trào khuyến học khuyến tài với công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông tới sâu rộng các học sinh, sinh viên của Phòng CSGT công an tỉnh Sơn La đã thực sự phát huy hiệu quả.

Phong trào đã góp phần đẩy mạnh tinh thần học tập, giúp các học sinh nghèo vượt khó, qua đó gắn kết, nâng cao nhận thức về tham gia giao thông tới sâu rộng nhiều tầng lớp nhân dân.

Đến trường Trung học Cơ sở Ninh Thuận, huyện Thuận Châu trong những ngày chớm đông, đây là một trong những trường học bị hư hại nặng do lũ quét trong mùa mưa vừa rồi, đâu đó vẫn còn sót lại những dấu tích của cơn lũ bùn lịch sử.

Chị Trần Thị Duyên, giáo viên trong Trường cho biết: “ Sau khi cơn lũ xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông cùng với các cơ quan chức năng đã nhanh chóng dọn dẹp, khắc phục hậu quả nên việc học và giảng dạy không bị gián đoạn lâu. Bên cạnh đó các anh cũng đã hỗ trợ sách vở, đồ dùng và vật chất  cho các học sinh bị lũ. Chúng tôi rất cảm ơn ”.

Đó là một trong rất nhiều những hoạt động thường xuyên trong công tác khuyến học, khuyến tài của Phòng CSGT công an Tỉnh. Để thực hiện phong trào này hiệu quả, Phòng đã thương xuyên huy động kinh phí từ các cán bộ chiến sĩ cùng với đó là kêu gọi các nguồn vốn xã hội hóa trên địa bàn, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực: Tặng quà và trao học bổng cho các em thiếu niên, nhi đồng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6;  Tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa Thảo Nguyên và các trạm y tế xã trên địa bàn huyện Mộc Châu với 500 bộ quần áo trẻ sơ sinh và 30 xuất quà; Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ tại huyện Mường La và TP Sơn La và phối hợp với Cụm thi đua khối CSND thăm hỏi động viên các đồng chí thương binh, thân nhân gia đinh liệt sỹ là cán bộ chiến sỹ khối CSND và thắp nến tri ân tại nghĩa trang Tô Hiệu nhân ngày thương binh 27/7, tham gia tu sửa lại nghĩa trang nhân dân xã Nặm Păm huyện Mường La.

 Bên cạnh đó trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã cử 20 lượt đoàn viên tham gia tiếp sức mùa thi, phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi được hiệu quả và an toàn. Trong những ngày lũ quét tại huyện Mường La đã cử các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn tham gia đảm bảo TTAGT, dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau lũ và phối hợp với CLB tình nguyện trẻ Sơn La tặng 50 xuất quà và tiền cho gia đình bị nạn trong đợt lũ quét với tổng số tiền 15 triệu đồng. Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Trường Mần non Hải Sơn, xã Chiềng Khoong và Trường Mầm non Hoa Lan xã Nậm Ty, huyện Sông Mã (xã đặc biệt khó khăn) đầy ý nghĩa.

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”  Phòng đã cùng Chi đoàn tổ chức thăm hỏi động viên 01 gia đình hộ nghèo tại tổ 8 P.Chiềng Sinh, TP Sơn La với xuất quà trị giá 2 triệu đồng để chia sẻ phần nào khó khăn của gia đình. Cùng CLB Tuyên truyền pháp luật tổ chức tuyên truyền luật ATGT đến thanh thiếu niên trên địa bàn Tỉnh với gần 3.000 lượt người tại trường Tiểu Học Lê Lợi, Trung học Lê Văn Tám, THPT Tô Hiệu, THPT dân tộc nội trú tỉnh với các nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng giúp cho các bạn học sinh hiểu và chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.  Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn TN Phòng Tham mưu Cục CSGT, quy từ thiện “Ánh Sáng Vàng” tổ chức trao tặng cho nhân dân, học sinh hai huyện Phù Yên và Vân Hồ chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 với 200 xuất quà và tiền mặt trị giá 235 triệu đồng, giúp bà con phần nào bớt đi khó khăn và sớm ổn định cuộc sống,…

Cùng với công tác từ thiện, Phòng CSGT công an tỉnh đã lồng ghép các buổi tuyên truyền về luật giao thông đường bộ cho các học sinh trong Tỉnh. Phòng  đã liên hệ, làm việc với Ban Giám hiệu của 34 trường học dọc tuyến Quốc lộ 6 đóng trên địa bàn các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Thành phố Sơn La, Thuận Châu và 10 trường học đóng trên địa bàn huyện Phù Yên dọc tuyến Quốc lộ 37;  tổ chức thực hiện tuyên truyền và đề nghị các nhà trường lập danh sách số lượng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập để cân đối, phân chia số lượng mũ bảo hiểm dự kiến trao tặng tại từng điểm trường,…

Công tác tuyên truyền, trao tặng mũ bảo hiểm được thực hiện thành 02 đợt, tính đến hết ngày 15/10/2018, đã tổ chức 33 buổi tuyên truyền tại 44 điểm trường, với tổng số 1.445 giáo viên, 19.824 học sinh tham gia; trao tặng 2.130 mũ bảo hiểm,…

Với những kết quả mà phòng cảnh sát giao thông công an Tỉnh đạt được trong phong trào khuyến học, khuyến tài trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong công tác phát triển giáo dục của tỉnh Sơn La nói riêng vả cả nước nói chung, qua đó ý thức tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt, tình trạng học sinh, thanh, thiếu niên vi phạm các quy định về TTATGT.

Số tiền, hiện vật tuy chưa phải là nhiều, là đủ để tới được tất cả các hoàn cảnh khó khăn, kết quả còn khiêm tốn, nhưng nó cũng đã phần nào làm ấm lòng, khích lệ tinh thần của các học sinh nghèo, là điểm tựa để chắp cánh cho các ước mơ thành hiện thực.

Lê Cường - Phòng CSGT tỉnh Sơn La/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp