Xem nhiều

Phát động giải “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018”

(Đại Lộ) - Chiều 14/6/2018, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các đồng chí Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Nguyễn Nhật; Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT QG Khuất Việt Hùng, và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu, các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT đã gặp mặt, chúc mừng các nhà báo, đại diện hơn 100 các cơ quan thông tấn tại Hà Nội nhân 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan báo chí nói chung và của Ngành GTVT nói riêng đã có những đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng Ngành GTVT, xây dựng đất nước.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: "Trong thời gian qua, các nhà báo, các cơ quan thông tấn đã luôn đồng hành và dành sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt đối với Bộ GTVT. Các đồng chí phóng viên đã theo sát các hoạt đông, các công trình trọng điểm của Ngành để đưa tin, tuyên truyền kịp thời về việc triển khai những chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của Ngành GTVT; phát hiện, kiến nghị tới các cơ quan quản lý nhà nước những điểm chưa hoàn thiện trong cơ chế chính sách; cổ vũ những tấm gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến và đấu tranh chống hành vi tiêu cực...vì mục tiêu phát triển Ngành".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng khẳng định, bằng sự hiểu biết, thông tin nhanh, đầy đủ có trách nhiệm, các đồng chí đã giúp công tác rà soát chấn chỉnh những bất cập đối với lĩnh vực đường sắt, hàng không...đặc biệt tại các dự án giao thông đường bộ đầu tư theo hình thức BOT của Bộ GTVT bước đầu thu được những kết quả tích cực.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng thông báo sơ qua tới các nhà báo, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí về nhiệm vụ của Ngành GTVT trong năm 2018, đồng thời mong muốn nhận được sự động viên, chia sẻ kịp thời để Ngành GTVT đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng tổ chức Lễ phát động Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018”.

Lãnh đạo Uỷ ban ATGT QG cho biết, Giải thưởng “Báo chí An tuyên truyền về an toàn giao thông” là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2012 đến nay. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông trên báo chí; qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân, các cấp chính quyền trong công tác bảo đảm an toàn giao thông; ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ban Tổ chức cũng cho biết, tác phẩm báo chí tham dự Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018”  là các tác phẩm bao gồm các thể loại sau: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí được đăng tải trên các trang báo in, báo điện tử với các nội dung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền luật giao thông, vai trò, trách nhiệm của các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, tập trung phản ánh các hoạt động triển khai thực hiện chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Đồng thời, đăng tải kết quả triển khai thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Cơ cấu Giải thưởng “Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018” đối với các tác giả, nhóm tác giả gồm 1 giải đặc biệt (20 triệu đồng/giải), 2 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 5 giải nhì (5 triệu đồng/giải), 10 giải ba (3 triệu đồng/giải) và 15 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải). Ngoài ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia còn trao tặng 3 giải tập thể (mỗi giải 5 triệu đồng) cho các cơ quan báo chí có số lượng tác phẩm tham dư nhiều nhất.

Thời gian nhận tác phẩm: từ sau ngày phát động đến 16h30 phút ngày 15/11/2018 (đối với các tác phẩm tính qua đường bưu điện, thời hạn cuối cùng tính theo dấu bưu điện).

Nơi nhận tác phẩm dự Giải thưởng: Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; 80B Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội; Điện thoại: 04.39427596, Fax: 04.38223592.

Quang Hà Anh Minh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp