Nữ sinh Đại học Luật - Đại học Huế đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

(Đại Lộ) – Tối ngày 16/12/2018, tại Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng), đêm Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 đã chính thức khép lại, với ngôi vị cao nhất thuộc về Nguyễn Thị Phương Lan, sinh viên Trường Đại học Luật – Đại học Huế.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời góp phần nâng cao “Đức – Trí – Thể – Mỹ” cho các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn trẻ nói chung; cổ vũ sinh viên tích cực học tập, trau dồi tri thức; rèn luyện đạo đức, sống trung thực, nghị lực, trách nhiệm và cống hiến, qua đó thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và phong trào "Sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi không chỉ thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng ký tham gia mà còn lan tỏa đến khán giả trên cả nước. Ngay từ rất sớm, khán giả và gia đình, bạn bè  các thí sinh đã đến ngồi chật kín khán phòng Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng) để theo dõi và cổ vũ cho 45 gương mặt xinh đẹp, tài năng của Cuộc thi năm nay.

Ban giám khảo Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 gồm có: Nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; NSND Minh Hòa; PGS.TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng; NSƯT Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và Nhà thiết kế Thuận Việt.

45 thí sinh thướt tha trình diễn trang phục áo dài truyền thống tại đêm Chung kết

Các thí sinh lộng lẫy trong phần trình diễn trang phục dạ hội

Top 5 thí sinh lọt vào phần thi ứng xử

Tại đêm Chung kết, 45 thí sinh xuất sắc cùng tự tin khoe sắc, thả dáng thướt tha qua các phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trang phục dạ hội. Qua quá trình đánh giá, chấm điểm công tâm, khách quan, Ban giám khảo đã lựa chọn Top 5 gương mặt bước tiếp vào phần thi ứng xử: Nguyễn Thị Phương Lan (SBD 371), Đại học Luật – Đại học Huế; Lò Thị Huyền Trang (SBD 998), Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Nguyễn Thảo Vy (SBD 1081), Đại học Vinh; Đặng Thị Ngọc Anh (SBD 1050), Đại học Hải Phòng và Bùi Kim Quyên (SBD 892), Đại học Công nghiệp Thực phẩm HCM. Ở phần thi ứng xử, cả 5 thí sinh đều thể hiện sự tự tin, bản lĩnh trước các câu hỏi tình huống do các vị giám khảo đặt ra.

Niềm vui của Nguyễn Thị Phương Lan khi đạt danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Vượt qua hơn 1.100 thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc, nữ sinh Nguyễn Thị Phương Lan, sinh viên Trường Đại học Luật – Đại học Huế đã giành được ngôi vị cao nhất, xứng đáng trở thành tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018. Nguyễn Thị Phương Lan nhận được giải thưởng 200 triệu đồng cùng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương.

Phương Lan thả dáng trong phần trình diễn áo dài

Phương Lan gây ấn tượng với Ban giám khảo và đông đảo khán giả theo dõi Cuộc thi không chỉ bởi chiều cao khá ấn tượng 169cm, gương mặt với đường nét cân đối, phong thái duyên dáng, tự tin mà còn thể hiện “vẻ đẹp của sự thông minh” qua phần thi ứng xử.

Đặt câu hỏi cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh nêu: “Một nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy, 54% đàn ông Việt Nam chuộng sắc đẹp của phụ nữ hơn trí tuệ của họ. Bạn nghĩ sao về kết quả này?”.

Phương Lan tự tin khẳng định, em nghĩ rằng, kết quả 54% đàn ông Việt Nam đều thích con gái đẹp thì không có gì sai, bởi có câu “con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”. Nhưng với em, những người đàn ông còn lại mới chính là người đàn ông thông minh bởi họ không chỉ thích những người phụ nữ đẹp mà còn thích những người phụ nữ thông minh. Là một cô sinh viên đại diện cho lớp trí thức trẻ, em nghĩ rằng mình cần phải học hỏi, trau dồi nhiều hơn nữa để có thể cống hiến sức mình cho đất nước và làm theo lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Á khôi 1 Lò Thị Huyền Trang, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Ngôi vị Á khôi 1 với giải thưởng 100 triệu đồng đã gọi tên Lò Thị Huyền Trang hiện là sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Với gương mặt xinh đẹp và mái tóc đen dài ấn tượng, cô bạn này được đánh giá rất cao trong phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống, thể hiện được bản sắc của người con gái Việt Nam.

Đây cũng chính là thí sinh được cộng đồng mạng yêu thích và bình chọn với 6426 phiếu. Kết quả này đã giúp Huyền Trang ẵm thêm giải thưởng “Nữ sinh được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội” trị giá 30 triệu đồng.  

Trả lời câu hỏi ứng xử của Nhà thiết kế Thuận Việt “Nếu đêm nay em may mắn trở thành Hoa khôi, em có nghĩ mình là người đẹp nhất chưa, vì sao?”, Huyền Trang chia sẻ: “Em nghĩ mình chưa chắc là người đẹp nhất, vì mỗi người đều có một nét đẹp riêng và nét đẹp ấy có phù hợp với chúng ta hay không sẽ phụ thuộc vào tính cách mỗi người và cái đẹp còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người”.

Á khôi 2 Nguyễn Thảo Vy, sinh viên Đại học Vinh

Ngôi vị Á khôi 2 với giải thưởng 50 triệu đồng đã thuộc về Nguyễn Thảo Vy, sinh viên Đại học Vinh. Trả lời ứng xử với câu hỏi từ NSND Minh Hòa về việc “Giải phẫu thẩm mỹ có làm thay đổi số phận của con người hay không?”, Thảo Vy đã có câu trả lời khá thông minh.

“Em nghĩ có thể thay đổi một phần nào đó số phận của con người, nếu người đó có nhân phẩm, trí tuệ và nhân cách sống. Ai sinh ra cũng đều mong muốn mình có nhan sắc đẹp và trí tuệ hoàn hảo, nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Có những người vì không có nhan sắc mà trở nên tự ti và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, giải phẫu thẩm mỹ thì sẽ giúp họ trở nên tự tin hơn và có thể thay đổi cuộc đời mình, sống hạnh phúc hơn mỗi ngày. Ví dụ điển hình như chương trình Thay đổi cuộc sống đã giúp rất nhiều người thay đổi được số phận nhờ giải phẫu thẩm mỹ”, Thảo Vy trình bày quan điểm.

Tại đêm Chung kết, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ trị giá 30 triệu đồng mỗi giải cho các thí sinh xinh đẹp, duyên dáng và tài năng đã nỗ lực hết mình trong suốt quá trình tham gia Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018.

Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội: Lò Thị Huyền Trang, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Nữ sinh viên tài năng: Hà Phương Dung, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Nữ sinh viên thân thiện: Dương Nữ Anh Thi - Đại học Văn Hiến

Nữ sinh viên mặc áo dài tươi tắn, dáng xinh đẹp nhất: Đinh Quỳnh Trang, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh: Phạm Như Châu Phương, Đại học Y dược Hải Phòng

Tại buổi họp báo sau đêm Chung kết, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 Nguyễn Thị Phương Lan đã gửi gắm thông điệp đến các bạn trẻ, các bạn sinh viên trên toàn quốc "Hãy luôn theo đuổi ước mơ, đam mê và hãy luôn là chính bản thân mình, các bạn sẽ không bao giờ thấy sợ hãi và sẽ gặt hái được nhiều thành công".

Hoa khôi Nguyễn Thị Phương Lan cùng Á khôi 1 và Á khôi 2 tại buổi họp báo

Để lan tỏa "Vẻ đẹp của sự thông minh " sau Cuộc thi, Phương Lan sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành "Sinh viên 5 tốt", một hình tượng mẫu mực đại diện cho sinh viên trên cả nước. Đặc biệt, Phương Lan mong muốn sẽ gắn kết được không chỉ riêng sinh viên Đại Học Luật – Huế mà còn gắn kết sinh viên tất cả các trường với nhau. Qua đó, tạo nên cộng đồng sinh viên cùng nhau học tập, vui chơi lành mạnh và cống hiến sức mình cho đất nước.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Yeah1, Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh tổ chức.

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ đồng hành cùng Cuộc thi

Cuộc thi với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương: Nhãn hàng Trà thanh nhiệt  Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát; Nhà tài trợ Vàng: Kênh truyền hình Yeah1TV. Các đơn vị tài trợ đồng hành gồm: Mỹ phẩm MLI, Áo dài Dorii, NTK Thời Trang Phan Huân Bin,  Doãn Huy và dịch vụ chụp ảnh cưới Hongkong Wedding.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp