Nữ nghiên cứu sinh ngoại tình, lừa 2,6 tỷ

Nữ nghiên cứu sinh có gia đình nhưng vẫn sống chung với anh L rồi lừa của người tình và thầy giáo dạy mình số tiền lớn.

Nữ nghiên cứu sinh đó là Phạm Thị Thu Hương (SN 1976, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Bị hại trong vụ án là anh N.V.L (quê Đồng Nai) – đàn anh khóa trên đồng thời là người tình của Hương, ông P.X.M (ở Hà Nội) – giảng viên nơi Hương đang làm nghiên cứu sinh…

Năm 2014, anh L. được cơ quan cử đi làm nghiên cứu sinh tại Hà Nội. Tại đây, anh L. quen biết với Hương cũng đang là nghiên cứu sinh.  Dù hai bên đã có gia đình nhưng Hương và anh L. vẫn phải lòng và đã sống cùng nhau.

Hồ sơ thể hiện Hương nói với anh L. mình là giảng viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân, chồng là tiến sĩ ở Học viện Kỹ thuật quân sự, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các bộ, ngành nên có khả năng xin được việc làm, xin đi học tại ngành công an, các trường ĐH… Tin tưởng, anh L. đã giới thiệu cho những người thân quen, thông qua mình để nhờ Hương xin việc, xin đi học. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ anh L., Hương không xin học, xin việc như hứa hẹn mà chiếm đoạt.

Trong số các nạn nhân có ông M. là giảng viên nơi Hương và anh L. làm nghiên cứu sinh. Trước đó, vào tháng 10/2014, thông qua anh L., ông M. biết Hương. Ông M. đã nhờ xin việc cho con gái mình với số tiền 150 triệu đồng, giao trước 100 triệu đồng, khi nào có quyết định đi làm sẽ giao số còn lại. Hương cam kết sau ba tháng con gái ông M. sẽ được đi làm…

Cơ quan chức năng xác định bằng thủ đoạn trên, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12/2014, Hương đã lừa đảo chiếm đoạt của anh L., ông M. và nhiều người khác để xin việc cho 13 trường hợp với tổng số tiền gần 2,6 tỉ đồng.

Nu nghien cuu sinh ngoai tinh, lua 2,6 ty
Bị cáo Hương tại tòa.

Quá hạn, không thấy những người thân quen của mình được đi học, đi làm như lời Hương cam kết, anh L. phải xoay xở tiền trả lại cho các bị hại. Sau đó, vợ chồng anh L. tìm gặp Hương để lấy lại tiền. Hương hứa 20 ngày sau sẽ trả hết nhưng sau đó bỏ trốn.

Anh L làm đơn tố cáo gửi tới Cơ quan CSĐT – Công an quận Hà Đông, Hà Nội tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Hương. Do Hương đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã. Ngày 9/12/2016, Hương bị bắt.

Mới đây, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Thị Thu Hương (SN 1976, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Có mặt tại tòa, bị cáo Hương luôn cúi gằm mặt. Phía sau nữ nghiên cứu sinh là mẹ ruột, thầy giáo, nhân tình một thời nhưng Hương cũng không một lần dám quay lại ngoái nhìn trong suốt phiên tòa. Lý giải về hành vi của mình, bị cáo Hương khai loanh quanh, đổ lỗi cho anh L.

Trong khi đó, anh L khẳng định lời khai này của Hương không đúng. Anh thừa nhận bản thân quá mù quáng, quá tin tưởng Hương nên mới ra cơ sự như ngày hôm nay.

Có mặt tại tòa, mẹ bị cáo Hương cũng cho biết, gia đình phải chạy vạy khắp nơi, vay ngân hàng mới có được ít tiền để thay con khắc phục một phần hậu quả. Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” song mẹ Hương vẫn phải gom góp từng chút thức ăn ở quê để gửi lên Hà Nội cho con gái.

Theo lời người phụ nữ tuổi gần 70, Hương cũng rất đáng thương, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mỗi lần lên thăm Hương, thấy cháu ngoại gầy yếu, bà lại mang về quê chăm, khi nào cháu béo tốt mới gửi chúng về với mẹ…

Sau khi Hương bị bắt thì chồng Hương cũng đã có đơn xin ly hôn, mang hai con gửi ông bà nội nuôi giúp. Giờ trong tay Hương chẳng còn gì ngoài món nợ hơn 1 tỷ đồng với các bị hại (bị cáo mới khắc phục được 965 triệu đồng). Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hương 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghe tòa tuyên án xong, Hương bật khóc, nói lời xin lỗi mẹ già.

Thu Thủy/Báo Đất Việt (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp