Nỗi đau nơi lũ đi qua

(Đại Lộ) - Sau hơn 12 tiếng kể từ khi cơn lũ tràn về con suối Thia đoạn chạy qua xã Phúc Sơn và Hạnh Sơn của huyện Văn Chấn, nước từ đầu nguồn đổ về vẫn cứ cuồn cuộn chảy.

Người dân ở hai đầu đập tràn bản Hón vẫn bị chia cắt. Những căn nhà nằm sát bờ suối giờ đây đã bị lũ cuốn phăng, giờ chỉ còn lại đất đá ngổn ngang. Lũ đã cuốn trôi hàng chục ngôi nhà, điều đau sót nhất, khi một gia đình có tới bốn người bao gồm hai vợ chồng và hai đứa con cùng một nhà đã bị lũ cuốn theo dòng nước lúc 4 giờ sáng ngày 11/10, cho đến cuối ngày vẫn chưa thể tìm được thi thể. Ông Hoàng Văn Phúc và người vợ đã khóc khô cạn nước mắt khi biết con, cháu của mình đã đi mãi không trở về, giờ chỉ mong tìm được con, được cháu trở về, ông Phúc nói trong nước mắt. 

Cũng mất nhà như anh thợ, chị Lò Thị Khọi, Bản Lúm, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn cũng chẳng còn gì khi hai mẹ con may mắn thoát lũ trong gang tấc.

Dòng lũ như muốn nuốt chửng thị trấn Nghĩa Lộ. Ảnh: Pháp luật Plus

Hiện tại, tỉnh đã huy động trên 2.000 người, bao gồm nhiều lực lượng tiến hành giúp người dân khắc phục thiệt hại, tìm kiếm người mất tích, đồng thời lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo việc đảm bảo giao thông trên tuyến đường quốc lộ 32 đoạn qua Nghĩa lộ, Văn Chấn đi Mù Cang Chải, cũng như tăng cường các giải pháp cho thông tuyến đường 174 từ Nghĩa lộ đi Trạm Tấu, bởi đến sáng ngày 12/10 Trạm Tấu vẫn bị chia cắt bởi nhiều điểm sạt lở ta luy khiến cho việc tiếp cận cũng như huy động lực lượng hỗ trợ Trạm Tấu trong cứu chữa người bị thương và chết do mưa lũ. 

Sông Thao/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp