Nổ khu công nghiệp ở Trung Quốc, ít nhất 19 người chết

Ít nhất 19 người thiệt mạng, 12 người khác bị thương sau khi một vụ nổ lớn kéo theo hỏa hoạn tại một nhà máy trong khu công nghiệp ở thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngày 12/7.

Lửa và khói bốc lên từ hiện trường. (Ảnh: CGTN)

Lửa và khói bốc lên từ hiện trường. (Ảnh: CGTN)

Hãng tin CNTG dẫn thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, vụ nổ kéo theo hỏa hoạn xảy ra khoảng 18h30 ngày 12/7 tại khu công nghiệp Yangchun, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy ngọn lửa lớn bùng lên cùng với các cột khói dày đặc tại hiện trường vụ nổ. Đám cháy chỉ được kiểm soát sau 23h30 cùng ngày.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, 12 người bị thương. Các nạn nhân bị thương không bị đe dọa đến tính mạng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm cải thiện mức độ an toàn lao động sau hàng loạt vụ nổ nhà máy hóa chất, sập mỏ. Năm 2015, một vụ nổ tại kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân của Trung Quốc từng khiến 165 người thiệt mạng. Năm ngoái, một vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở tỉnh Sơn Đông của nước này cũng khiến 8 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Minh Phương/Dân trí

Theo CGTN

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp