Những người đầu tiên phải "gượng cười" trên cầu Nhật Tân

(Đại lộ) -Đây là những người đầu tiên phải "gượng cười" trên cầu Nhật Tân vì lỗi dừng, đỗ phương tiện để chụp ảnh, ngắm cảnh Hà Nội...

Cầu Nhật Tân khánh thành và đưa vào sử dụng ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thì đây còn được coi là địa điểm khá lý tưởng để mọi người dừng chân ngắm toàn cảnh Hà Nội.

Mỗi lần qua đây, người tham gia giao thông đều muốn dừng xe tranh thủ để lưu lại những hình ảnh về cây cầu dây văng đẹp nhất Đông Nam Á này.

Tuy nhiên, việc dừng xe, đi lại lộn xộn trên cầu của người dân sẽ làm mất an toàn giao thông, vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Vẫn còn nhiều người dừng xe trên cầu chụp ảnh

Vẫn còn nhiều người dừng xe trên cầu chụp ảnh.

Việc làm trên đã được cơ quan chức năng triển khai nhắc nhở người dân không được đi bộ trên cầu, người tham gia giao thông bằng xe cơ giới không được dừng, đỗ tại mọi vị trí thuộc phạm vi cây cầu này.

Sau nhiều ngày cơ quan chức năng tuyên truyền, nhắc nhở nhưng việc người vi phạm an toàn giao thông trên cây cầu này vẫn chưa giảm. Suốt mấy ngày qua, lực lượng CSGT thực thi nhiệm vụ tại đây phải làm việc rất vất vả.

Tạo dáng để chụp ảnh trên cầu Nhật Tân sẽ phải gượng cười khi gặp CSGT

"Tạo dáng" để chụp ảnh trên cầu Nhật Tân sẽ phải "gượng cười" khi gặp CSGT.

Nhiều người vẫn được CSGT giải thích, nhắc nhở các lỗi vi phạm giao thông trên cầu. Tuy nhiên, những người dù biết thông tin cấm dừng, đỗ phương tiện trên cầu nhưng vẫn phạm luật.

Để ngăn chặn, tránh những trường hợp đáng tiếc về an toàn giao thông trên cầu Nhật Tân, chiều 7/1, đơn vị phụ trách địa bàn - Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Hà Nội) đã ra quân chấn chỉnh các lỗi vi phạm trên.

Kiểm tra người điều khiển phương tiện ô tô dừng, đỗ trên cầu Nhật Tân để chụp ảnh

Kiểm tra người điều khiển phương tiện ô tô dừng, đỗ trên cầu Nhật Tân để chụp ảnh.

Ngoài việc cán bộ Đội CSGT số 2 nhắc nhở việc những người đi bộ, người dừng xe máy, ô tô không đúng quy định thì những trường hợp đầu tiên phải “gượng cười” khi dừng xe trên cầu chụp ảnh.

Qua gần 10 trường hợp kiểm tra, nhắc nhở, có 3 trường hợp người vi phạm luật giao thông bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường – Đội phó Đội CSGT số 2 cho biết, cơ bản những lỗi vi phạm giao thông trên cầu vẫn là giải thích, nhắc nhở.

Tuy nhiên, một số trường hợp khi phát hiện vi phạm bị dừng phương tiện kiểm tra vẫn cho rằng không biết có cấm dừng xe trên cầu.

Biên bản xử phạt hành chính chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên cầu Nhật Tân

Biên bản xử phạt hành chính chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên cầu Nhật Tân

“Những người bị xử phạt đều có giấy phép lái xe, tức là có đi học, đi thi để lấy bằng lái, nhưng họ vẫn cố tình vi phạm, lấy lý do này khác.

Đối với những trường hợp này, chúng tôi sẽ xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Còn với các trường hợp vi phạm khác, chúng tôi vẫn giải thích, nhắc nhở, hướng dẫn để người dân chấp hành thực hiện. Hàng ngày vẫn có tổ CSGT làm nhiệm vụ trên cầu này.

Nếu người dân muốn tham quan trên cầu Nhật Tân thì chỉ được đi bằng ô tô, xe máy, không được dừng đỗ xe trên cầu, không được đi bộ trên cầu để đảm bảo an toàn giao thông người khác và cho chính mình” – thượng úy Cường cho hay.

Theo ghi nhận của PV, hàng ngày vẫn có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông qua đây rồi dừng xe xuống ngắm cảnh, chụp ảnh trên cây cầu đẹp nhất Hà Nội này.

>>> Xem thêm clip những người đầu tiên "gượng cười" trên cầu Nhật Tân

 

Ông Nguyễn Bá Thanh và 300.000 đồng cho người phụ nữ đi chân đất Ông Nguyễn Bá Thanh và 300.000 đồng cho người phụ nữ đi chân đất Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị bắt tạm giam Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị bắt tạm giam Đắk Lắk: Cây to bất ngờ ngã, đè bẹp xe ô tô chở 4 CSGT Đắk Lắk: Cây to bất ngờ "ngã", đè bẹp xe ô tô chở 4 CSGT

 

Hải Sơn - Thế Long

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp