Những 'cụ mai' gần trăm tuổi giá bạc tỷ ở đất Tây Đô

Có tuổi đời từ 60 - 100 năm, các gốc mai cổ thụ này được chủ vườn rao bán với giá từ 250 triệu cho đến 1,6 tỷ đồng. Ngoài hình dáng đẹp, các cụ mai còn trổ hoa đúng vào dịp Tết.

Anh Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, ngụ khu vực Xóm Chài, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ), người đang sở hữu gốc mai cho biết: “Trước đây, gốc mai này thuộc sở hữu của nhà vườn tại tỉnh Vĩnh Long. Cách nay 3 năm, tôi đã hàng chục lần thuyết phục chủ vườn mới đồng ý bán lại cách nay 6 tháng”.

 

Cây mai có tuổi đời 90 năm tuổi, cao 6m, tán rộng 6m, bề hoành thân gốc là 1,3m.

Cây mai có hàng chục nhánh và phân làm 9 tầng.

Cây đang cho nhiều hoa và sẽ nở đúng vào dịp Tết Mậu Tuấn 2018.

Để đưa gốc mai cổ thụ này từ Vĩnh Long về TP.Cần Thơ anh phải thuê chiếc ghe loại lớn vận chuyển bằng đường thủy, tốn hàng chục triệu đồng.

Gốc mai của anh Phương hiện được đặt cạnh chân cầu Quang Trung (P.Hưng Phú, Q.Cái Răng). Đến thời điểm này, được nhiều “đại gia” đến trả giá lên đến 1,6 tỷ đồng.

Ngoài anh Phương, chủ vườn mai Hồng Sơn (ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đang sở hữu cây mai  60 tuổi đang chưng bán cạnh UBND TP.Cần Thơ với giá gần nửa tỷ đồng.

Ông Sơn cho biết, gốc mai của ông có bán kính rễ 1,1m, cao 2m và hoành thân gốc là 0,92m.

Hiện gốc mai này được định giá khoảng 500 triệu đồng.

Sở hữu gốc mai 80 năm tuổi, anh Trương Mạnh Phương (cùng ngụ Q.Ninh Kiều) cho biết, gốc mai của anh đang được rao bán giá 250 triệu đồng.

Cây mai cao 2,5m, tàn rộng 2m và đường kính thân 1m.

Theo Nguyễn Nhân/Công an TPHCM

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp